บุฟเฟ่

รวมสุดยอดร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ชาบู สุดคุ้มในขอนแก่น ที่ Zappnuar.com นำมาฝากแฟนๆ ในวันนี้ เต็มอิ่ม จุใจ จัดเต็มกับเมนูบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง แจ่วฮ้อน และชาบู รสเด็ด สุดคุ้ม ในจังหวัดขอนแก่น มาดูพร้อมๆ กันเลยค่ะว่าจะมีร้านไหนกันบ้าง

1. ร้าน Daifuku สาขาขอนแก่น ร้านปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่น เมนูอาหารในบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ซึ่งก็มีให้เลือกทานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เนื้อวัวคุณภาพที่ให้ทานกันแบบไม่อั้น เหมาะสำหรับคนชอบทานเนื้อที่ร้านไดฟูกุจัดให้กันแบบเต็มที่เลย นอกจากนี้ยังมีเมนู หมูสไลด์เกรดพรีเมี่ยม หมูหมักซอสไดฟูกุ หรือจะเป็นเมนูซีฟู๊ดต่างๆ ก็รวมอยู่ในชุดบุฟเฟ่ต์ราคาเดียว ทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยเชลล์ และปลาหมึกสด รวมถึงเมนูพิเศษที่สั่งเพิ่มได้ แต่ไม่รวมอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์นะ เนื่องจากเป็นเมนูพิเศษที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีโดยวัตถุดิบนำเข้าคุณภาพเยี่ยม อาทิ แซลมอลนอร์เวย์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ฮอกไกโด ริบอายไทยวากิว สันนอกโคขุน ริบอายออสเตรเลีย จัดกันมาแบบเนื้อ ๆ เน้น ๆ เต็ม ๆ คำ และทีเด็ดของเมนูปิ้งย่างที่ร้านไดฟูกุก็คือ น้ำจิ้มที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ 3 สไตล์ มีทั้งซีฟู๊ดรสจัดจ้าน ซอสญี่ปุ่น และน้ำจิ้มสูตรลับของไดฟูกุที่เมื่อทานคู่กับเนื้อวัวย่างร้อนๆ แล้วละก็ รับรองจะต้องติดใจ จัดเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบทานเนื้อทีเดียวเชียวหละ

Daifuku_Khonkaen-33

Daifuku_Khonkaen-37

Daifuku_Khonkaen-39

อร่อย คุ้มค่าคุ้ม ในราคา 329 บาท (จำกัดเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที) โดยเฉพาะน้ำจิ้ม ที่ปรุงมาได้แบบถูกปากลุงยิ้ม ผู้รักเนื้อสุด ๆ สำหรับหลาน ๆ ที่อยากจะเดินทางมาพิสูจน์ความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่ร้านนี้ก็ไม่ยาก ร้าน ไดฟูกุ สาขาขอนแก่น ตั้งอยู่ถนนหน้าเมือง (ถ้ามาจากแฟรี่ พลาซ่าให้ตรงไปทางสามแยกวัดกลาง เลยสามแยกขอนแก่นปลาตู้ประมาณ 20 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ) หรือโทร.043-042464 ร้านเปิดตั้งแต่ เที่ยงไปจนถึง 3 ทุ่ม Facebook Fanpage : Daifuku Yakiniku Buffet Khon Kaen

2. เอาใจคนรักเนื้อโคขุน กับร้านบุฟเฟ่ต์โคขุนรสชาติดีที่ ร้าน Meat Lover เป็นร้านบุฟเฟ่ต์โคขุนที่ตั้งอยู่หน้าตลาดตองแปด ริมถนนรื่นรมย์นี่เอง เรียกได้ว่าเป็นทำเลใจกลางเมือง ที่โดดเด่นและเดินทางได้ง่าย ส่วนบรรยากาศของร้านก็จัดให้เป็นแบบปลอดโปร่ง โล่งสบาย ใครที่กลัวว่าจะมาทานปิ้งย่างแล้วกลัวร้อน หรืออึดอัด เรียกได้ว่าไม่เป็นปัญหาเลย ที่ร้านได้มีการนำเข้าเนื้อโคขุนคุณภาพดี จากหลาย ๆ ที่ ที่ผ่านการคัดสรรและยืนยันแล้วว่าอร่อยจริงแน่นอน มีให้เลือกทั้งแบบมันน้อย มันปานกลาง และมันมาก ส่วนเนื้อที่จัดมาให้ทานกันก็มีจากหลากหลายส่วน เลือกทานกันได้ตามใจชอบกันแบบไม่อั้นเลยทีเดียว

Meat_Lover-14

Meat_Lover-21

Meat_Lover-22

ราคาบุฟเฟ่ต์เพียงท่านละ 259 บาท เท่านั้น (จำกัดเวลา 2 ชั่วโมง) และพิเศษยิ่งกว่า สำหรับลูกค้าสุภาพสตรี โปรโมชั่นวันจันทร์-พฤหัสฯ จ่ายเพียง 199 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ทุก ๆ วันศุกร์-เสาร์ จะมีการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีคจอยักษ์ให้ลูกค้าได้ชมกันแบบจุใจกันอีกด้วย ร้าน Meat Lover ตั้งอยู่ที่ตลาดตองแปด ถนนรื่นรมย์ วันจันทร์-ศุกร์ ร้านเปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่ม และเสาร์-อาทิตย์ ให้บริการกันตั้งแต่ 4 โมงเย็น ยาวไปถึงเที่ยงคืนกันเลย ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : Meat Lover โคขุน คนรักโค

3. ร้าน Tom Tom Shabu & Steak  มีเมนูที่ให้บริการทั้งเมนูชาบู เมนูสเต๊ก และเมนูบาร์บีคิวที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ เรื่องของสถานที่รองรับก็แสนสะดวกสบาย สามารถรองรับการจัดเลี้ยงแบบหมู่คณะทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ได้กว่า 350 คนเลยทีเดียว เมนูของร้านกันดีกว่าว่าจะมีอะไรกันบ้าง เริ่มกันที่เมนูชาบู ซึ่งที่นี่คิดราคาแบบบุฟเฟ่ต์ท่านละ 189 บาท ทานได้แบบไม่จำกัดเวลา ความโดดเด่นของชาบูที่นี่นั่นก็คือ น้ำซุป ที่ร้านจะใช้สูตรน้ำซุปที่ทำมาจากปลาโอ ผ่านกรรมวิธีเคี่ยวจนได้หัวเชื้อเข้มข้น ทำให้ได้รสชาติน้ำซุปที่อร่อย รวมถึงสูตรน้ำจิ้ม ที่มีให้เลือกถึง 3 สูตร ทั้งสูตรซีฟู๊ด น้ำจิ้มงาสุกี้ และสูตรมิโซะที่ใช้ซอสญี่ปุ่นแท้ ๆ เมนูสเต๊กที่รวมอยู่ในชุดบุฟเฟ่ต์ทานกันได้แบบไม่อั้น มีให้เลือกทั้งสเต๊กหมู และ สเต๊กปลา

Tom-Tom-Shabu-Steak-2

Tom-Tom-Shabu-Steak-3

Tom-Tom-Shabu-Steak-12

ใครที่กำลังมองหาร้านชาบูแบบบุฟเฟ่ต์คุณภาพ ราคาถูก รวมถึงเมนูสเต๊กก็อร่อยไม่แพ้กัน สามารถมาลองกันได้ ร้าน Tom Tom Shabu & Steak ตั้งอยู่ที่โซนกังสดาล ซอยอดุลยาราม 2 ร้านตั้งอยู่ตรงหัวมุมที่ตัดกับซอยสุดสง่า สังเกตไม่ยาก ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม โทร.091-061-4569 , 089-116-8022 , 080-601-0088 หรือFacebook Fanpage : Tom Tom Shabu & Steak-ทอม ทอม ชาบู สเต็ก

4. ร้านแจ่วฮ้อน 168 @หนามบอล แจ่วฮ้อนบุฟเฟ่ต์ราคาเบาๆ จุดเริ่มต้นของร้านเกิดจากความชื่นชอบการทำอาหารทานกันเองในครอบครัว เลยทำให้คุณเปรี้ยว เจ้าของร้าน อยากจะมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง โดยมีโจทย์ว่าต้องเป็นร้านที่ไม่ส่งกลิ่นรบกวนมากเกินไป จนมาลงตัวที่เมนูแจ่วฮ้อน ซึ่งความพิเศษของที่ร้านนี้คือ สามารถเลือกทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้ หรือ น้ำจิ้มแบบแจ่วฮ้อน ก็ได้ ซึ่งเป็นน้ำจิ้มที่ทานคู่กับแจ่วฮ้อน สูตรแรกเป็นเต้าหู้ยี้ และสูตรสองเป็นน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บหนูดีได้ลองทั้งสองสูตรแล้วบอกเลยว่า สมชื่อน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บจริง ๆ ที่ร้านมีทั้งแบบสั่งเป็นชุด และบุฟเฟ่ต์ในราคาท่านละ 168 บาท อร่อยไม่อั้นกันแบบไม่จำกัดเวลา จะมีเซตใหญ่ที่จัดมาเสิร์ฟพร้อมอาหาร ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัด ยำรวม เอ็นไก่ทอด แหนมซี่โครง ปีกไก่ทอด เฟรนไฟล์ ตำแตง คอหมูย่าง ยำหมูย่าง และยังมีเนื้อโคขุนสำหรับคอเนื้อให้บริการ โดยทุกอย่างนี้ รวมอยู่ในราคา 168 บาท/ท่าน

แจ่วฮ้อนหนามบอล-15

แจ่วฮ้อนหนามบอล-16

แจ่วฮ้อนหนามบอล-19

หากใครที่กำลังมองหาร้านแจ่วฮ้อนรสแซ่บที่จะมาทานกับครอบครัวก็ได้ ทานกับเพื่อน ๆ ก็อร่อย ที่สำคัญได้ชมหนุ่ม ๆ ที่มาเตะบอลอีกด้วย ถูกใจหนูดีเป็นพิเศษเลย อิอิ ร้าน “แจ่วฮ้อน 168 @หนามบอล” ตั้งอยู่ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ขอนแก่น GZ Wembley ซอยศรีมารัตน์ 26 ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 17.00-23.00 น. เบอร์โทรศัพท์ 088-571-4291

5. สุกี้ชาบู สไตล์ญี่ปุ่นกับ ร้าน Kin no buta ครบเครื่องเรื่องสไตล์ความอร่อย กับน้ำซุบ 2 สูตรของ มีทั้ง (ซุปไก่) และน้ําซุปดํา (ซุปปลาแซลมอล) เสิร์ฟพร้อมผักสดและเนื้อหมูสไลด์ชิ้นบาง เป็นอาหารสุขภาพที่ได้คุณค่าทางอาหารของวัตถุดิบครบถ้วน มีเมนูมากมายไม่ว่าจะเป็น Set Buta Setto  265 บาท  ในชุดจะเน้นเนื้อหมูเป็นหลัก จะมีทั้งเนื้อหมูส่วน สันนอก สันคอ และ สามชั้นและ Set Ushi Setto จาก 295 บาท เป็นเซตเนื้อโคขุนโพนยางคำ ซึ่งเพิ่มตังอีกนิดจากชุดเนื้อหมูก็จะได้สัมพัสเนื้อโคขุนที่ละมุนนุ่มลิ้น และน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านยิ่งเพิ่มความอร่อยแบบลืมไม่ลงกันเลย ราคานี่รวมเครื่องดื่มและของหวานเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ทางร้านยังมีชุดผักรวม ที่หลากหลาย และสด ไว้ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น เส้นอุด้งสดที่ทางร้านทําเอง, ปลาหมึก, กุ้ง, เต้าหู้, ข้าว และไข่ไก่ ในส่วน ของน้ําจิ้มมีให้เลือก 3 แบบทั้ง น้ําจิ้มสุกี้ น้ําจิ้มแจ่ว และน้ําจิ้มงา 

Kinnobuta-43

Kinnobuta-47

Kinnobuta-48

หากแฟนๆชาว Zappnuar คนไหนอย่างลองทานก็สามารถแวะเข้าไปกันได้ สาขากลางเมือง ร้านตั้งอยู่ ถนนกลางเมืองใกล้กับโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน และสาขากังสดาล ริมบึงหนองแวงตราชู ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00 น. – 22.00 น. หรือเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ 093-910-4044 และ  Facebook Fanpage : Kin no buta

6. ร้านลุงแซม โคขุนโพนยางคำ บุฟเฟ่ต์โคขุนโพนยางคำส่งตรงจาก จ.สกลนคร ร้านนี้เกิดขึ้นจากความชื่นชอบในการทานเนื้อโคขุนโพนยางคำของคุณโดม เจ้าของร้าน จึงเกิดความคิดที่อยากจะมีร้านโคขุนโพนยางคำเป็นของตัวเอง และได้ทำการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโคขุนโพนยางคำ เพื่อให้ชาวขอนแก่นได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยของโคขุนโพนยางคำ ที่แตกต่างจากโคขุนธรรมดาทั่วไป ที่ร้านจะมีให้บริการทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ ในราคา 249 บาท และแบบสั่งเป็นชุดตามความชอบ ซึ่งแบบบุฟเฟ่ต์ลูกค้าสามารถทานได้ไม่อั้นแบบไม่จำกัดเวลากันเลยทีเดียว เนื้อโคขุนโพนยางคำของที่นี่ ได้รับการันตีจากสหพันธ์โคขุนโพนยางคำ จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ทานเนื้อโคขุนโพนยางคำของแท้ 100 % อย่างแน่นอน เนื้อที่มีไว้ในบริการก็เรียกได้ว่ามีครบทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็น สันหน้า สันกลาง/ริบอาย สันนอก สันใน เสือร้องไห้ เนื้อหนอก ตะเข้ พับนอก พับใน ลูกมะพร้าว น่องลาย/น่องแก้ว

ลุงแซม_โคขุนโพนยางคำ-8

ลุงแซม_โคขุนโพนยางคำ-17

ลุงแซม_โคขุนโพนยางคำ-25

ร้านลุงแซม โคขุนโพนยางคำ ตั้งอยู่ที่ถนนคลองน้ำ ใกล้กับตะวันแดง เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่มครึ่ง สำรองที่นั่งโทร.081-975-6018 หรือ Facebook Fanpage : ลุงแซม โคขุนโพนยางคำ จ.ขอนแก่น 

7. ร้านบ้านทะเลเบียร์ เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดน้องใหม่ประจำเมืองขอนแก่น ที่โดดเด่นในเรื่องของความสด สะอาด ของตัวซีฟู๊ด ไม่ว่าจะเป็น ปูม้า กุ้งแม่น้ำ หอยต่าง ๆ อาทิ หอยแครง หอยแมลงภู่ หอยนางรม หอยเชลล์ หรือปลาหมึก ก็มีให้บริการกันแบบไม่อั้น นอกจากเมนูซีฟู๊ดแล้ว ยังมีบริการอาหารอื่น ๆ อีกมากมายหลากหลายเมนู ซึ่งจะมีการหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน อาทิ ออเดิร์ฟ ข้าวผัดกุ้ง บาบีคิว เห็ดออริจิน ไก่ทอด หรือผลไม้ต่าง ๆ ในบางวันจะมีเสิร์ฟเมนูพิเศษอย่างต้มยำกุ้ง ให้ลูกค้าอีกด้วย ความโดดเด่นนอกเหนือจากอาหารที่สดใหม่ก็คือ บริการเบียร์สดแบบบุฟเฟ่ต์แบบไม่ต้องจ่ายเพิ่ม เรียกได้ว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดและเบียร์สดเจ้าแรกของจังหวัดขอนแก่นเลยก็ว่าได้ หรือถ้าลูกค้าที่ไม่ดื่มเบียร์ ที่ร้านก็มีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้เลือกอีกหลากหลายเมนูกันเลย โดยเมนูทุกอย่างในร้านรวมอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์ 399 บาท จำกัดเวลา 100 นาที

บ้านทะเลเบียร์-7

บ้านทะเลเบียร์-30

บ้านทะเลเบียร์-31

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดที่สด สะอาด คุณภาพดี พร้อมกับเครื่องดื่มนานาชนิดที่ให้บริการกันแบบไม่อั้น ก็ลองแวะมาชิมกันได้ที่ร้านบ้านทะเลเบียร์ ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเฉลิมพระเกียรติ ตรงข้ามร้านชุมแพเนื้อกระทะ ข้างโรงแรมมันตราวารี ร้านเปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม สำรองที่นั่งโทร 061-941-1192 , 085-681-4741 , 083-354-4599 หรือ Facebook Fanpage : บ้านทะเลเบียร์สดบุฟเฟ่

8. ร้าน Shabu Hokkaido จุดเริ่มต้นของร้านเกิดขึ้นจากพี่ก้องเจ้าของร้าน ได้มีโอกาสทำงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจชาบูชื่อดังมานาน เกือบๆ 10 ปี เลยทำให้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในด้านนี้ จึงออกจากงานประจำมาทำร้านเป็นของตัว และเมื่อได้มีโอกาสไปดูงานที่เมือง ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น จึงเกิดความชื่นชอบในสไตล์รสชาติอาหารของเมืองนี้จึงได้นำกลับมาปรับปรุงเป็นสูตรน้ำจิ้มของที่ร้าน ส่วนน้ำซุปของที่ร้านก็มี 2 แบบ ทั้งน้ำต้มยำและน้ำใส ที่ร้านให้บริการทั้งแบบบุฟเฟต์ 179 บาทและแบบสั่งเป็นชุด ชุดเล็ก 79 บาท / ชุดใหญ่ 179 บาท มีทั้งอาหาร และซูชิ เช่นไข่กุ้ง นิกิริ แซลม่อนบอมบ์ มีให้เลือกถึง 14 อย่าง ของทอด รวมไปถึงของหวานอย่างไอศครีมก็มีให้บริการ

Shabu_Hokkaido-3

Shabu_Hokkaido-4

Shabu_Hokkaido-10

โปรโมชั่นที่ร้านช่วงนี้จะเป็น ราคาบุฟเฟ่ต์ท่านละ 179 บาท มา 4 จ่าย 3 หรือ มา 1-3 คนลด 10% กันไปเลย ร้านตั้ง ถนนเส้น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ต้นซอย 150 เมตรอยู่ทางซ้ายมือ มองฝั่งซ้ายโรงแรม เดอะเพลส เดอะเรสิเดนท์ สามารถจอดรถด้านในโรงแรมได้เลย ร้านเปิด จันทร์-ศุกร์ 15.00-24.00 น. , เสาร์-อาทิตย์ 11.00-24.00 น. สำรองที่นั่งโทร. 043-007-621 / 088-561-7473 หรือ Facebook Fanpage : ShabuHokkaido

9. ร้านโพไซดอน ร้านซีฟู๊ดปิ้งย่างสุดชิลบรรยากาศดีๆ หอมกลิ่นธรรมชาติผ่อนคลายในสวน ถึงจะเป็นร้านปิ้งย่างซีฟู๊ดแต่ก็ไม่ได้มีแค่อาหารทะเลอย่างเดียว มีทั้งไส้หมู ซี่โครงหมู อาหารจานเดียวก็มี ทำใหม่แบบจานต่อจานวันต่อวันกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าไม่มีเหลือค้างคืนแน่นอน รับประกันความสดใหม่เลยล่ะ ถ้าใครไม่ชอบแบบปิ้งย่าง มีบริการลวกให้ด้วย อาหารทะเลของท่านเทพเจ้า มีทั้งกุ้งตัวใหญ่ๆ ปูม้า หอยหวาน หอยหลอด ฯลฯ จัดว่าเด็ดมากจริงๆเยอะเฟ่อร์ อาหารทะเลส่งตรงจากกทม.และแปดริ้ว เครื่องดื่มก็มีทั้งเบียร์ น้ำอัดลมต่างๆ ไอศครีมก็มี รวมค่าเสียหายเบ็ดเสร็จเพียงท่านละ 399 บาท เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 140 ซม. ราคา 199 บาท ส่วนเด็กที่ส่วนสูงต่ำกว่า 100 ซม. หรือเด็กเล็กทานฟรี จำกัดเวลา 2 ชม. นะจ๊ะแต่ถ้าเกินเวลาครึ่ง ชม. คิดเพิ่ม 100 บาท เบียร์ขวดละ 80 บาท น้ำแข็งฟรี

โพไซดอนปิ้งย่าง-7

โพไซดอนปิ้งย่าง-16

โพไซดอนปิ้งย่าง-21

ร้านโพไซดอนเป็นร้านซีฟู๊ดบุฟเฟ่ต์ ตั้งอยู่ที่ถนนกลางเมือง ใกล้ ๆ กันกับร้านอาหารเช้าเอมโอชภายในร้านแหนมเนืองลับแล ที่ชาวขอนแก่นรู้จักกันดีเพราะเป็นร้านที่เปิดมายาวนานมากตั้งแต่รุ่นยาย ทำเลที่ตั้งก็อยู่ใจกลางเมืองเลยนะจ๊ะหาไม่ยากเลย ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม โทร. 080-318-0492 หรือ Facebook Fanpage : โพไซดอน ปิ้งย่าง

ในครั้งหน้า Zappnuar.com จะนำสาระ บทความน่าสนใจอะไรมาฝากเพื่อนๆนั้น ติดตามได้ตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้เลยค่ะ

LINE_QRcord

G+ WT zapp4

zapp3 zapp zapp2

Zappnuar Story : รวมสุดยอดร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ชาบู สุดคุ้มในขอนแก่น