สวัสดีแฟนๆ ชาว Zappnuar อีกครั้งนะคะวันนี้ “หนูดีมีชิม” มีร้านอาหารที่เปิดให้บริการความอร่อยทั้งช่วงเช้าและยามค่ำคืน หลบความวุ่นวายของเมืองใหญ่ กับร้าน “ลานไม้” ร้านอาหารที่รวมอาหารภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคอีสานมาไว้ที่เดียวกันเลย

ลานไม้ (7)ลานไม้ (10)

ที่ร้านก็เปิดมานานเกือบ 8 เดือนแล้วรับรองได้ถึงคุณภาพของอาหารและบรรยากาศของร้านอย่างแน่นอน นอกจากที่ร้านจะมีบรรยากาศที่ดีและยังมีบริการของพนักงาน แบบชั้นเลิศ และเพื่อไม่ให้เกิดความเบื่อหน่ายการแต่งตัวของพนักงานจะเปลี่ยนไปตามวัน มีทั้งชุดไทย ชุดพื้นเมือง และชุดเดรสแบบสวยงาม

ลานไม้ (37)ลานไม้ (5)

ที่สำคัญร้านนี้ยังโดดเด่นเรื่องรสชาติอาหาร เพื่อไม่ให้เกิดความจำเจที่ร้านจึงรวบรวมอาหารของทั้ง 3 ภาคมาไว้อาหารอีสานจะเน้นขายตั้งแต่ 11.00 โมง และในช่วงเย็นจะเน้นเป็นอาหารไทยและอาหารเหนือ มาดูเมนูของวันนี้กันเลย

ลานไม้ (35)

เริ่มที่อย่างแรกกับ “ขันโตก” ซึ่งเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อมากทางภาคเหนือ และในเซตของขันโตกนั้นจะเสิร์ฟมาพร้อม แกงฮังเล แคปหมู น้ำพริกหนุ่ม ใส้อั่ว และผักสด ทำให้เพิ่มความอร่อยและสีสันในการทานมากยิ่งขึ้น

ลานไม้ (16)

มาต่อกันที่เมนู “ปลาทับทิม 2 หน้า” ที่ขอบอกเลยว่าอร่อยมาก เพราะจะมีรสชาติที่แตกต่างกัน สำหรับคนที่ชอบทานแบบราดพริก และแบบทอดไปพร้อมๆกันก็สามาารถเลือกสั่งเป็นเมนูนี้ได้

ลานไม้ (29)

อีกหนึ่งเมนูที่เป็นปลาแล้วยอดฮิตไม่แพ้กันคือ “ปลาช่อนโบราณ” ซึ่งที่ร้านทำการหั่นเนื้อปลาเป็นคล้ายๆลูกเต๋า และราดมากับพริกสมุนไพร หน้าตาน่าทาน แถมรสชาติก็ยังอร่อยจัดจ้าน

ลานไม้ (26)

เอาใจคนรักสุขภาพอย่างเมนู “สลัดกุ้ง” ตัวโตและผักที่เสิร์ฟมาในจาน ที่หนูดีขอบอกว่ามาเยอะยิ่งกว่าสวนผักเลยและยิ่งทานคู่กับน้ำสลัดที่มาพร้อมกันในจานแล้ว อร่อยต้องบอกต่อเลยทีเดียว

ลานไม้ (33)

มาถึงเมนูตัวสุดท้ายของวันนี้ เป็นเมนูแนะนำของทางร้านคือ “ขาหมูลานไม้” ที่ต้องบอกว่าอร่อยกว่าทุกที่เลยก็ว่าได้ทั้งน้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาพร้อม และตำไทยไว้ทาคู่กับขาหมูแล้ว ยิ่งทำให้จานนี้พิเศษมากขึ้น หากใครที่เคยมาร้านนี้ต้องสั่งขาหมูลานไม้ให้ได้เลย

ลานไม้ (30)
ลานไม้ (38)

ใครที่อยากลองความอร่อยแบบฉบับแซบนัวกันที่ร้านนี้ หรือหาร้านอาหารสำหรับจัดเลี้ยง พร้อมห้องคาราโอเกะ หรือฟังดนตรีพื้นเมืองเพราะ ๆ ก็มาลองกันได้ ร้านตั้งอยู่ถนนมะลิวัลย์ ก่อนถึงสี่แยก ร.8 ร้านจะอยู่ขวามือ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00-24.00 น. หรือเบอร์ติดต่อ 086-321-6333 หรือ Facebook Fanpage : ร้าน ลานไม้ ขอนแก่น

สัมผัสบรรยากาศที่สวยงาม และเมนูอาหารภาคเหนือ กลาง อีสาน แบบครบทุกรสชาติ ที่ร้าน ‘ลานไม้’