สวัสดีแฟนๆ ชาว Zappnuar กันอีกครั้งนะคะ วันนี้ “หนูดีมีชิม” มีร้านคาเฟ่อีกร้านมาแนะนำกัน กับร้าน “Tree Cafe” ร้านคาเฟ่ที่โดดเด่นทั้งบรรยากาศของร้าน และเมนูอาหาร จะเป็นยังไงบ้าง ตามไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

Tree_Cafe (2)

เริ่มต้นกันที่คอนเซปต์ของร้าน พี่โอ๋เจ้าของร้านซึ่งตั้งใจอยากจะทำร้านให้ออกมาเป็นร้านกาแฟบรรยากาศดี ที่ลูกค้าสามารถมาพักผ่อน นั่งชิล กันได้สบาย ๆ

Tree_Cafe (4)

ตัวกาแฟของที่ร้านจะเป็นกาแฟเกรดพรีเมี่ยม ซึ่งพี่โอ๋จะเป็นคนคัดเลือกเมล็ดด้วยตัวเอง จากการที่เป็นคอกาแฟและสนใจในเรื่องราวของกาแฟอยู่ด้วย นอกจากนี้ที่ร้านไม่ได้มีแค่กาแฟอย่างเดียว แต่ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ รวมถึงเมนูขนมหวาน และเมนูอาหารที่ทานได้ง่าย ๆ 

Tree_Cafe (5)

เมนูอาหารที่พี่โอ๋จัดมาให้กับหนูดีได้ลองชิมกันในวันนี้ เรียกได้ว่าหน้าตาน่าทานทั้งนั้นเลย เริ่มกันที่อย่างแรกเลยเป็นเมนู ข้าวผัดปลาทู ข้าวผัดรสชาติดี ทานคู่กับปลาทู และน้ำซุปกระดูกหมูที่เสิร์ฟมาคู่กัน อร่อยมาก ๆ 

Tree_Cafe (7)

ต่อมาเป็นเมนูของทานเล่นอย่าง เฟรนช์ฟรายส์อบชีส เมนูของว่างยอดฮิตที่ทานกันได้ทุกเพศ ทุกวัย

Tree_Cafe (8)

เมนูถัดมาเป็น ปอเปี๊ยะผักสด ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย เป็นเมนูทานเล่นง่าย ๆ อีกหนึ่งเมนูของร้านนี้

Tree_Cafe (9)

ต่อมาเป็น ปีกไก่ทอดสมุนไพร ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตอีกจานของร้านนี้กันเลยทีเดียว

Tree_Cafe (11)

มาที่จานสุดท้าย ยำปลาทู ทานคู่กับเส้นหมี่ขาวและไข่กุ้ง ที่จัดไว้พอดีคำ รับรองเลยว่าอร่อยจนทานหมดไม่รู้ตัวกันเลย

Tree_Cafe (13)

Tree_Cafe (14)

มาถึงตัวเมนูเครื่องดื่มและและขนมหวานของที่ร้าน ที่จัดมาวันนี้ก็จะมี มอคค่าร้อน เดนิชคาปูชิโน่ และฮันนี่โทสที่มาพร้อมน้ำผึ้งราดหน้าขนมปัง เรียกได้ว่าทานข้าวเสร็จก็มาต่อที่ของหวานกันต่อ อร่อยครบกันทุกเมนูเลยทีเดียว

Tree_Cafe (6)

Tree_Cafe (10)

Tree_Cafe (12)

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีบริการห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวที่รับรองได้ถึง 20 ท่าน อยากจัดเลี้ยงวันเกิด หรือวันมีทติ้งเล็ก ๆ ก็สามารถติดต่อได้ ร้าน Tree Cafe ตั้งอยู่โซนบ้านโนนม่วง มาจากทางถนนฝั่งหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้ตรงมาทางตลาดบ้านโนนม่วง ถึงสี่แยกตลาดแล้วเลี้ยวซ้ายมาประมาณ 200 เมตร ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-22.00น. โทร.089-104-7111 หรือ Facebook FanpageTree Cafe & coworkingspace

Tree_Cafe (15)

อิ่มท้องกับเมนูอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม กับบรรยากาศแบบชิล ๆ ที่ร้าน ‘Tree Cafe’