สวัสดีแฟน ๆ ชาว Zappnuar นะครับ กลับมาพบกันกับ “ลุงยิ้มชวนชิม” กันอีกแล้ว วันนี้ลุงยิ้มจะพาหลาน ๆ ไปรู้จักกันร้านอาหารไทยสไตล์บริสโทรน้องใหม่ ที่เค้าโดดเด่นกันตั้งแต่บรรยากาศและการตกแต่งร้าน จนไปถึงเมนูอาหารอร่อยถูกใจลุงยิ้มมาก ๆ กับร้าน “Eatiny Cafe”

Eatiny (3)

บรรยากาศของร้านนี้ตั้งแต่ได้ก้าวเข้ามา ต้องขอบอกเลยว่า ให้ความรู้สึกที่เป็นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์น บริเวณของร้านจัดเรียงโต๊ะได้อย่างโอ่โถงนั่งสบาย มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor รวมถึงบริการห้องส่วนตัวแบบ V.I.P รองรับการจัดเลี้ยงเล็ก ๆ ตั้งแต่ 12-18 ท่าน ไว้คอยบริการอีกด้วย

Eatiny (7)

Eatiny (6)

มาพูดถึงตัวเมนูอาหารกันบ้าง ที่ร้านนี้จะเน้นนำเสนออาหารไทยเป็นหลัก ซึ่งจะเน้นเป็นอาหารจานเดียวที่ทานได้ง่าย ๆ โดยสูตรของแต่ละเมนู เกิดจากการลองผิดลองถูก ปรับแต่งจนได้สูตรที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านเอง จะมีเมนูอะไรกันบ้างนั้น เดี๋ยวตามลุงยิ้มไปชมพร้อม ๆ กันเลย

Eatiny (29)

เริ่มกันที่เมนูเบา ๆ เมนูแรกกับ “สลัดชาบู” เมนูสลัดที่มีส่วนประกอบของ ผักสลัด เนื้อส้มโอ และเนื้อหมู คลุกเคล้ามากับน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้าน จัดเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียว

Eatiny (13)

ต่อกันที่เมนู “แกงคั่วหอยขม” เมนูอาหารไทยยอดฮิต ที่รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ได้ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ขอบอกว่าเด็ดจริง ๆ

Eatiny (11)

ไม่รอช้าไปกันต่อที่เมนู “ยำขนมจีน” เมนูที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง เป็นการปรับปรุงรูปแบบจากอาหารอีสานบ้านเรา ให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์น ที่ทานอร่อยได้ทุกเพศทุกวัย

Eatiny (22)

อีกหนึ่งเมนูรสเด็ดของร้าน กับ “ปลาดอลลี่ผัดใบยี่หร่า” รสชาติเผ็ดร้อน จัดจ้าน ได้รสเข้ม ๆ ตามแบบฉบับอาหารไทย

Eatiny (20)

ต่อกันที่เมนูเพื่อสุขภาพอย่าง “ยำตะไคร้” เมนูสมุนไพรที่นอกจากจะรสชาติดีแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

Eatiny (23)

ระหว่างทานอาหารหลัก แกล้มรสชาติกันด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง “ข้าวคลุกแหนมทอด” ทานคู่กับผักสด อร่อยกันแบบสุขภาพดีอีกหนึ่งเมนู

Eatiny (19)

เมนู “กุ้งกรอบ” อีกหนึ่งเมนูแปลกของร้าน เป็นการนำเอากุ้งฝอยทอดมาคลุกเคล้ากับเครื่องเทศและส่วนผสมอื่น ๆ ก่อนทานจะต้องนำเมนูนี้ไปแช่เย็นก่อน เมื่อเสิร์ฟให้กับลูกค้า ก็จะได้ความกรอบ สด และรสชาติที่กลมกล่อมนั่นเอง

Eatiny (31)

อีกหนึ่งเมนูอาหารจานเดียวยอดฮิตของร้านอย่าง “ข้าวผัดหมูทอด” จุดเด่นคือน้ำจิ้มแจ่วหวาน ที่เมื่อได้ทานคู่กับหมูทอดและตัวข้าวผัดร้อน ๆ อร่อยจนต้องยกนิ้วให้

Eatiny (18)

ข้ามฝั่งมาทางอาหารสไตล์ฟิวชั่นกันบ้าง กับเมนู “ข้าวผัดน้ำพริกปลาป่นแซลม่อนย่าง” เป็นการผสมผสานรสชาติแบบไทย ๆ กับเนื้อปลาแซลม่อน จัดเป็นเมนูเด็ดที่หากได้มาที่ร้านนี้ต้องไม่พลาด

Eatiny (8)

ปิดท้ายเมนูอาหารกันด้วย “สปาเก็ตตี้ Angle Hair” สปาเก็ตตี้เส้นผมนางฟ้า ที่มีส่วนผสมของแหนมและเบค่อน ได้รสชาติแบบอาหารยุโรปผสมผสานกับความเป็นอีสานเข้าไปนิด ๆ

Eatiny (15)

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย ไว้ให้บริการอีกด้วย เรียกได้ว่าอร่อยสดชื่นกันทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น โอโค่เย็น(โกโก้เย็น) ชาเขียวมัชฉะมะนาว หรือจะเป็น ชาอาบัง ชาอินเดียที่เกิดจากการลองผิดลองถูกจนเป็นที่ถูกใจของลูกค้า ก็ลองแวะมาชิมกันได้

Eatiny (10)

เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารน้องใหม่ที่โดดเด่นทั้งบรรยากาศ และเมนูอาหารจริง ๆ หลาน ๆ ที่อยากมาลิ้มลองความอร่อยของเมนูอาหารที่ร้านนี้ ก็สามารถมากันได้ ร้าน “Eatiny Cafe” ตั้งอยู่ที่ ซอยไทยสมุทร ถนนหมอชาญอุทิศ หน้าโครงการ Destiny Condo ทางมาจากทางเซนทรัลพลาซ่า ขอนแก่น ไม่ต้องลงทางลอด สังเกตุป้ายซอยไทยสมุทรด้านซ้ายมือ ตรงเข้ามาประมาณ 200 เมตร ร้านเปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้า ถึง เที่ยงคืน และหยุดทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ นอกจากนี้ในวันศุกร์และเสาร์ จะมีโชว์ดนตรีสดให้กับลูกค้าได้ฟังพร้อมกับดื่มด่ำเมนูอาหารและบริการเบียร์สดและเบียร์นำเข้าจากต่างประเทศ นอกจากนี้ยังสามารถรับโปรโมชั่นส่วนลดค่าอาหารทันที 10% เมื่อเช็คอินที่ร้าน สำรองที่นั่งโทร.095-658-9779 หรือ Facebook FanpageEatiny Cafe

Eatiny (32)

เต็มอิ่มกับบรรยากาศของร้านและเมนูอาหารไทยแบบ Bistro ที่ร้าน ‘Eatiny Cafe’