ที่พักฉบับ Zappnuar !!! วันนี้ จะพาแฟน ๆ ชาวแซบนัวไปรู้จักกับสถานที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ โดดเด่นด้วยความเงียบสงบและให้ความรู้สึกผ่อนคลายกับบรรยากาศแสนสบาย ที่โรงแรม “สุพรรณิการ์ โฮม” ที่พักใจกลางเมืองขอนแก่น บนเนื้อที่สวนกว่า 35 ไร่ อุดมไปด้วยความเขียวชอุ่มของต้นไม้ใหญ่นานาชนิด ที่ปลูกขึ้นด้วยน้ำพักน้ำแรงของผู้เป็นเจ้าของสุพรรณิการ์โฮม อันเป็นที่มาของความมีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นการจัดสวน การตกแต่งห้องพัก และบรรยากาศของสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (26)

สุพรรณิการ์ โฮม มีบ้านพักแบบวิลล่าไว้บริการทั้งหมด 3 หลังด้วยกัน โดยจุดประสงค์ที่มีจำนวนบ้านพักน้อย ก็เพื่อต้องการให้ลูกค้าสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม และเป็นส่วนตัว ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังจะมีการแบ่งโซนกันอย่างชัดเจน รวมถึงบริเวณใช้สอยที่ให้ความรู้สึกเสมือนผู้เข้าพักได้พักผ่อนอยู่ที่บ้านของตัวเอง

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (27)

บ้านพักหลังแรก “บ้านบันยัน” บ้านพักรูปแบบกระท่อมที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างไทยกับเอเชียร่วมสมัย เปิดกว้างสู่ ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่และการตกแต่งสวนที่ปราณีต ภายในบ้านพักประกอบด้วยเตียงไม้ขนาดใหญ่ 1 เตียง พร้อมห้องอาบน้ำ แบบรับแสงจากภายนอก ให้ความเป็นส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติเขียว รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังมีโซน ในการประกอบอาหารแบบเปิด เพื่อให้ผู้มาพักได้ใช้เป็นที่นั่งเล่นอีกมุมหนึ่ง สนนราคาอยู่ที่ 4,800 บาท/วัน (ช่วง Green Season ราคา 4,320 บาท)

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (8)สุพรรณิกา-ขอนแก่น (9)

หลังถัดมามีชื่อว่า “บ้านลมแล้ง” บ้านพักที่มีการตกแต่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมอีสานแท้ ๆ บวกกับแนวคิดสมัยใหม่ ตัวบ้าน ประกอบด้วยเตียงเดี่ยว 2 เตียง ภายในห้องน้ำเป็นแบบเปิดรับอากาศภายนอก มีเสียงน้ำตกอ่อน ๆ ส่วนที่ประกอบอาหาร มีอุปกรณ์พร้อมใช้ครบครัน อีกทั้งส่วนรับแขก โต๊ะทานอาหาร และยังมีชานไม้หน้าบ้านที่กว้างใหญ่ สามารถนั่งเล่นพร้อมชมวิว สวนต้นคูนอันร่มรื่น ให้ความรู้สึกถึงการพักผ่อนที่ทั้งสะดวกสบายและผ่อนคลายอย่างแท้จริง สนนราคาอยู่ที่ สนนราคาอยู่ที่ 4,800 บาท/วัน (ช่วง Green Season ราคา 4,320 บาท)

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (15) สุพรรณิกา-ขอนแก่น (19)สุพรรณิกา-ขอนแก่น (16)

หลังสุดท้ายมีชื่นว่า “บ้านเวฬุ” บ้านพักแบบวิลล่า 2 ห้องนอน พร้อมสระจากุซซี่ส่วนตัวขนาดใหญ่ ด้วยรูปแบบการตกแต่งที่ผสานความเป็นพื้นบ้านและ ความทันสมัย เป็นความเรียบง่ายที่ลงตัว โดยการใช้กำแพงบ้านแบบปูนเปลือยสีขาวห้อมล้อมด้วยแนวรั้วต้นไผ่ 3 ชนิด อันเป็นที่มาของชื่อ เวฬุวิลล่า ภายในประกอบด้วยห้องนั่งเล่นที่มองเห็นวิวของสวนด้านหน้าในองศาที่กว้างไกล แต่ให้ความ เป็นส่วนตัวด้วยวงล้อมของต้นไผ่ที่ตกแต่งเป็นทิวยาว ในส่วนของห้องนอนแรก “พูลวิว” เป็นเตียงเดี่ยวขนาดคิงไซส์ ซึ่งนำไปสู่สระจากุซซี่แบบเปิด ห้องนอนที่สอง “การ์เด้นวิว” เป็นเตียงขนาดควีนไซส์ 2 เตียง ที่มองเห็นวิวสวนผ่านกระจก บานใหญ่ได้แบบพาโนราม่า ห้องนอนทั้ง 2 มีห้องอาบน้ำส่วนตัวแบบร่วมสมัยแยกกัน, ห้องครัวและส่วนทานอาหารมีอุปกรณ์ ครบครัน รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายในวิลล่าที่เตรียมพร้อมให้ผู้มาพักได้พักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่ สนนราคาอยู่ที่ 12,000 บาท/วัน (ช่วง Green Season ราคา 10,800 บาท)

velu01 velu02 velu06

( ขอบคุณรูปภาพจาก www.supannigahome.com )

ส่วนสถานที่โดยรอบอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ Terrace ส่วนกลาง ที่เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนในยามบ่าย ด้วยความร่มรื่นย์ของต้นไม้และสระน้ำรอบ ๆ Terrace ซึ่งสถานที่ตรงนี้จะมีกิจกรรมชงชายามบ่ายอีกด้วย เรียกได้ว่านั่งจิบชาร้อน ๆ พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ได้ความรู้สึกของการพักผ่อนจริง ๆ

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (12)สุพรรณิกา-ขอนแก่น (14)

“ซุ้มไผ่” สถานที่ถ่ายภาพยอดนิยมสำหรับลูกค้าที่มาเข้าพักที่ “สุพรรณนิการ์ เฮ้าส์”

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (21)

นอกจากส่วนของที่พักแล้ว ที่นี่ยังมีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมฝึกปฏิบัติธรรม ทุก ๆ 3 เดือนอีกด้วย

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (23)

และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ นั่นก็คือ “ครัวสุพรรณิการ์ by คุณยาย” ห้องอาหารประจำโรงแรมแห่งนี้ ที่โดดเด่นด้วยเมนูอาหารไทยสูตรต้นตำหรับจากคุณยาย สมศรี จันทรา เดี๋ยวเราจะไปดูกันว่าเมนูอาหารของที่นี่จะมีรสชาติและหน้าตาน่าทานอย่างไรกันบ้าง

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (3)สุพรรณิกา-ขอนแก่น (28)

สำหรับเมนูอาหารที่ทาง “ครัวสุพรรณิการ์ by คุณยาย” ได้จัดมาให้กับทีมงาน Zappnuar ในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นเมนู Signature ที่แขกไปใครมาที่แวะเวียนเข้ามาใช้บริการ จะต้องไม่พลาดที่จะสั่งมาลิ้มลอง

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (30)สุพรรณิกา-ขอนแก่น (48)

เมนู “คะน้าปลาเค็ม” โดดเด่นด้วยเนื้อปลาเค็มคุณภาพที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีจากจังหวัดตราด เลยทีเดียว

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (33)

เมนู “น้ำพริกไข่ปู” จัดไข่ปูมาแบบเต็ม ๆ รสชาติกำลังดี ทานคู่กับผักเครื่องเคียง อร่อยจนวางช้อนไม่ลง

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (35)

เมนู “ปูจ๋า” เป็นการผสมผสานระหว่างเนื้อปูและเนื้อหมู คลุกเคล้ากับเครื่องเทศชั้นดี นึ่งจนสุกหอม เสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ อร่อยจริง ๆ ครับ

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (37)

เมนู “ม้าฮ้อ” อาหารไทยดั้งเดิม ที่มีส่วนผสมของหมูสับ ถั่วลิสง และเครื่องเทศชั้นดี วางมาบนเนื้อส้มเปรี้ยวหวานกำลังดี เป็นเมนูทานเล่นที่เด็ก ๆ ก็ทานได้ ผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบ

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (40)

อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ “หมูชะมวง” รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันมาก ๆ

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (38)

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่ม อย่าง Virgin Watermelon Mojito น้ำแตงโมคั้นสดผสมใบมิ้นต์และน้ำมะนาว , Vertical Recline น้ำสัปปะรดคั้นสดกับตะไคร้สดทุบ , น้ำแร่ Perrier เสิร์ฟพร้อมกับมิกเซอร์ 3 อย่าง (น้ำมะนาว,น้ำผึ้ง,น้ำเชื่อม) เลือกผสมได้ตามความชอบ , Supanniga Home Passion น้ำเสาวรสคั้นสด หอมเสาวรสและได้รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่นมาก ๆ

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (44) สุพรรณิกา-ขอนแก่น (45) สุพรรณิกา-ขอนแก่น (43) สุพรรณิกา-ขอนแก่น (41)

เรียกได้ว่าวันนี้เต็มอิ่มกับทั้งบรรยากาศสถานที่พักแสนสบาย และ เมนูอาหารไทยแสนอร่อยกันเลยทีเดียว แฟน ๆ ชาว Zappnuar ท่านใดกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนบรรยากาศธรรมชาติ หรือสนใจสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งสวย ๆ ก็สามารถติดต่อได้ที่ โทร.089-944-4880 หรือ www.supannigahome.com

สุพรรณิกา-ขอนแก่น (50)map_thai


ผ่อนคลายกับบรรยากาศธรรมชาติแสนร่มรื่นย์ เติมเต็มวันพักผ่อนของคุณ ที่โรงแรม ‘สุพรรณิการ์โฮม’