สวัสดีแฟนๆชาว Zappnuar พบกันอีกแล้วนะคะ วันนี้ “หนูดีมีชิม” มีร้านอาหารเช้ามาแนะนำ กับร้าน “ปากหม้อ พุ-พาน” อาหารเช้าสไตล์แบบเวียดนาม ต้นตำหรับแท้จากจังหวัดสกลนคร
Pupan (13)

สำหรับมื้อเช้าๆ อาหารมื้อแรกนั้นสำคัญมาก หนูดีเลยอยากพาแฟนๆมาชิมที่ร้านนี้เพราะที่นี่มีเมนูอาหารเช้าให้เลือกกันเยอะแยะเลย ที่มาที่ไปของร้านเกิดขึ้นจากเดิมพี่เจ้าของร้านได้มีโอกาสคลุกคลีกับการทำอาหารเวียดนามมาตั้งแต่เด็ก ประกอบกับมีเพื่อนชาวเวียดนามเจ้าของสูตรคอยสอนให้ จึงทำให้เกิดเป็นร้าน ปากหม้อพุ-พานขึ้นมา

Pupan (14)

มาดูกันที่เมนูของวันนี้กันเลยว่าหนูดีจะพาไปชิมอะไรกันบ้าง ขอแอบกระซิบนิดนึงว่าเมนูที่นี่เขามีให้เลือกเยอะมาก หน้าตาหน้าทานทุกเมนูเลย มาเริ่มกันที่เมนูยอดฮิตอย่าง “ไข่กะทะ” เมนูอาหารเช้ายอดนิยมที่ไม่ว่าร้านอาหารเช้าที่ไหน ๆ ก็จะต้องมี เมนูนี้ 30 บาทเท่านั้น

Pupan (6)

ต่อกันที่เมนู “ไข่ม้วน” เมนูนี้จะคล้าย ๆ ข้าวเกรียบปากหม้อ แต่จะใช้ไข่เป็นส่วนประกอบหลักที่ใช้ห่อไส้ รสชาติดีเลยทีเดียว จานนี้ 45 บาทค่ะ

Pupan (19)

ชื่อร้านปากหม้อพุ-พาน ทั้งที จะไม่มีเมนูข้าวเกรียบปากหม้อก็จะกระไรอยู่ จัดไปเลยค่ะกับเมนูนี้ ปากหม้อไส้แน่นจัดให้กันแบบเต็ม ๆ คำ เมนูนี้ 40 บาทค่ะ

Pupan (17)

 มาถึงเมนูไฮไลท์ของที่นี่ นั่นก็คือเมนู “พิซซ่าญวณ” แป้งปากหม้อผสมไข่อัดแน่นมาด้วยไส้หมูยอ หมูสับ ต้นหอม หอมเจียว หนูดีชอบมาก ๆ อร่อยมาก ๆ ค่ะ เมนูนี้ 70 บาทเท่านั้น

Pupan (20)

มีแต่เมนูปากหม้อ เดี๋ยวจะน้อยใจว่าไม่มีเมนูอื่นแนะนำเลยหรอ จัดไปเลยกับปอเปี๊ยะทอดไส้แน่น ๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม และผักสดไว้ทานคู่กัน จานนี้ 40 บาทค่ะ

Pupan (4)

ขึ้นชื่อว่าอาหารเวียดนาม สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยแน่นอนก็ต้องเป็น “ก๋วยจั๊บญวณ” หมูยอดเนื้อแน่น ๆ กระดูกหมูเปื่อย ๆ เหยาะพริกไทยลงไปหน่อย เมนูนี้นี่เป็นสุดยอดอาหารเช้าเลยค่ะ ราคาชามละ 40 บาท

Pupan (5)

ส่วนเมนูเครื่องดื่มที่ร้านก็มีให้เลือกกันทั้ง กาแฟ โอวัลติน น้ำส้มคั้น ถ้าใครสั่งกาแฟเวียดนาม เค้าก็จะเสิร์ฟมาแบบถ้วยหยดแบบดั้งเดิมกันเลย กิ๊บเก๋มาก ๆ หรือถ้าใครอยากจะสั่งเป็นชุดอาหารเช้าที่ร้านก็มีจัดให้เป็นชุดนะ ได้ไข่กระทะ+ขนมปังญวณ 1 คู่+ชา/กาแฟ/โอวัลติน/น้ำส้มคั้น เลือกได้ 1 อย่าง ในราคาชุดละ 60 บาทเท่านั้นจ้า

Pupan (11)

Pupan (23)

หากใครที่อยากมาลองอาหารเช้าอร่อย ๆ สไตล์เวียดนามแท้ ๆ  สามารถเดินทางมาได้ ร้านจะตั้งอยู่ถนนกสิกร-ทุ่งสร้าง ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอหรือสำนักงานทะเบียนขอนแก่น ร้านเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า ยาวไปจนถึงบ่าย 3 และหยุดทุกวันจันทร์นะคะ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ 086-319-5252 หรือ Facebook Fanpage : ปากหม้อพุพาน

เชิญชิมต้นตำหรับเมนูอาหารเช้าสไตล์เวียดนามแท้ ๆ ที่ร้าน ‘ปากหม้อพุ-พาน’