สวัสดีแฟนๆ ชาว Zappnuar วันนี้ “หนูดีมีชิม” มีร้านอาหารและเครื่องดื่มชื่อดัง ที่เด็กมหาวิทยาลัยขอนแก่นจะต้องรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี มาฝากกันกับร้าน “Peacetime” ร้านที่ครบเครื่องทั้งเมนูอาหารคาว เครื่องดื่ม ของหวาน ในร้านเดียว

Peacetime (4)

ร้าน Peacetime เป็นร้านที่อยู่คู่ชาวขอนแก่นโดยเฉพาะนักศึกษาในเขตมหาวิทยาลัยขอนแก่นมานานถึง 10 ปีแล้ว เมื่อก่อนนี้คุณเอได้เล่าว่า ร้านยังเป็นแค่ร้านนม น้ำปั่น ร้านเล็กๆ แต่ด้วยลูกค้าติดใจและเรียกร้องกันมามากให้มีอาหาร เลยมีการเพิ่มเมนูอาหารมาเรื่อยๆ หลังจากนั้นเริ่มมีลูกค้าทั้งใหม่และเก่ามามาย จึงต้องเปลี่ยนทำเลที่ตั้งร้านจากฝั่งหลังมอ มาเป็นฝั่งกังสดาล เพื่อรองรับลูกค้าที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นทุกวัน

Peacetime (3)

บรรยากาศของร้าน ตกแต่งได้อย่างน่ารัก และเป็นกันเอง ให้ความรู้สึกเหมือนทานอาหารอยู่ในบ้าน มีให้เลือกทั้งแบบ Indoor ในห้องแอร์เย็น ๆ หรือจะชิล ๆ แบบ Outdoor ก็มีให้บริการตามความชอบเลย

Peacetime (5)

มาดูเมนูของร้านนี้กันดีกว่า ความโดดเด่นของร้านนี้คือจะมีเมนูครอบคลุม และหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหาร ของหวาน หรือเครื่องดื่ม เรียกได้ว่าอิ่ม ครบ จบในร้านนี้ร้านเดียวกันเลย มาเริ่มกันที่เมนูอาหารกันก่อน ส่วนใหญ่เมนูอาหารของที่ร้าน จะเน้นไปที่อาหารประเภทจานเดียว ที่ทานได้ง่าย ด้วยกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่ที่เป็นนักศึกษา และ กลุ่มวัยทำงาน ที่มีเวลาจำกัด

Peacetime (23)

เมนูอาหารของร้านที่จัดมาให้กับหนูดีได้ลองชิมกันในวันนี้ ก็มีทั้ง ไก่เทอริยากิ สปาเก็ตตี้เขียวหวาน มาม่าผัดต้มยำ กุ้งผัดผงกะหรี่ หมูลายผัดโหระพา ยำไก่ย่าง และสลัดทูน่า ขอบอกเลยว่าแม้จะเป็นร้านที่คนส่วนใหญ่อาจติดภาพเป็นร้านของหวาน ร้านเครื่องดื่ม แต่เมนูอาหารของที่นี่ก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กันเลย แต่ละเมนูอร่อยทั้งนั้นเลยหละค่ะ โดยเฉพาะจานที่หนูดีชอบมาก ๆ อย่าง ยำไก่ย่าง และ สลัดทูน่า เป็นเมนูเด็ดที่หนูดีขอติดดาวให้เลย

Peacetime (21)

Peacetime (14)

Peacetime (12)

Peacetime (17)

Peacetime (13)

Peacetime (16) Peacetime (15)

มาต่อกันที่เมนูของหวานและเครื่องดื่มกันบ้าง ที่นี่ก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เช่นเดียวกันกับเมนูอาหาร เริ่มกันที่เมนูขึ้นชื่อของร้าน ที่ทำให้ร้านนี้ เป็นที่รู้จักกับเมนู “Iceberg” เมนูนมปั่นราดปังเย็น จัดเต็มมาด้วยท๊อปปิ้งหลากชนิด เป็นเมนูของหวานที่หนูดีมีโอกาสได้ทานบ่อย ๆ สมัยเป็นนักศึกษา และไม่พลาดที่จะกลับมาชิมอีกเหมือนเคย

Peacetime (26)

นอกจากนี้ยังมีเมนูขายดีอย่าง ขนมปังหน้ากล้วยราดช็อคโกแลต และ ขนมปังคลุกฝุ่น รวมถึงเมนูเครื่องดื่มที่จะมาดับกระหาย หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิ้ลโซดา สตอเบอรี่โยเกิร์ตและ Lively princess เมนูกล้วยผสมส้มและโยเกิร์ตปั่น

Peacetime (27)

หากใครที่มองหาร้านอาหารยามเย็น ที่ตอบโจทย์ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น อาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน ก็มาแวะมาลองทานกันได้ร้านตั้งอยู่ ซ.อดุลยาราม ฝั่งกังสดาร ตรงข้ามร้านชิดชล ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00-23.00 น. และหยุดทุกวันพุธแรกของเดือน เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ  095-974-4667 หรือ Facebook Fanpage : Peacetime ร้านพีชไทม์ ม.ขอนแก่น

ครบเครื่องความอร่อย ทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มในร้านเดียว ที่ร้าน ‘Peacetime’