สวัสดีคร้าบ หลาน ๆ ชาว Zappnuar ทุกคน วันนี้ “ลุงยิ้มชวนชิม” กลับมาประจำการกันอีกเช่นเคย เมื่อวันก่อนลุงยิ้มมีโอกาสได้เดินทางผ่านอ.บ้านฝาง เหลือบไปเห็นร้านอาหารร้านนึงที่น่าสนใจ จึงไม่ลืมที่จะแวะมารีวิวให้กับหลาน ๆ ได้ชมกัน กับร้าน “อ.กุ้งเผา สาขาบ้านฝาง”

อ กุ้งเผา (5)

ร้าน อ.กุ้งเผา อาจจะเป็นร้านที่หลาน ๆ หลาย ๆ คนพอได้ยินชื่อกันมาบ้าง ด้วยความที่เป็นเฟรนไชส์ธุรกิจร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จ มีสาขาทั่วประเทศกว่า 19 สาขา โดยสาขาบ้านฝางเป็นสาขาล่าสุดเลยที่เปิดให้บริการในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น

อ กุ้งเผา (6)

เมนูอาหารของที่ร้าน อ.กุ้งเผา จะขึ้นชื่อในเรื่องอาหารซีฟู๊ด โดยเฉพาะเมนูกุ้งเผา ที่ถ้าหลาน ๆ มีโอกาสได้แวะเวียนมาทานอาหารที่ร้านนี้จะพลาดไม่ได้เลย เดี๋ยววันนี้ตามลุงยิ้มไปดูกันเลยครับว่า มีเมนูอะไรมารีวิวให้หลาน ๆ ได้ชมได้ชิมกันบ้าง

อ กุ้งเผา (8)

เริ่มกันที่พระเอกของเรากันเลย กับเมนู “กุ้งเผา” ที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกกันหลายไซส์ หลายขนาด ได้ตามความชอบ จะไซส์เล็ก ไซส์กลาง ไซส์ใหญ่ คือไซส์พิเศษก็มี

อ กุ้งเผา (4)

ถัดมาเป็นเมนู “ห่อหมกมะพร้าวอ่อน” เมนูยอดนิยมสำหรับคออาหารซีฟู๊ด รสชาติของเมนูนี้ ครบเครื่องถูกปากตามแบบฉบับห่อหมก ส่วนซีฟู๊ดที่อยู่ในห่อหมกก็จัดกันมาให้แบบเต็ม ๆ คำ ทั้ง กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ เนื้อปลา

อ กุ้งเผา (3)

ต่อกันเลยกับเมนู “ต้มยำปลากะพงน้ำข้น” ขอบอกเลยว่าเมนูนี้ลุงยิ้มการันตีความแซบจริง ๆ รสชาติต้มยำน้ำข้นของที่นี่เค้าทำได้ครบเครื่อง จัดจ้าน ได้รสต้มยำเข้ม ๆ กันเลยทีเดียว

อ กุ้งเผา (1)

ปิดท้ายกันกับเมนู “ตำถั่วหมูกรอบ” มีตำถั่วก็ต้องทานคู่กับหมูกรอบ รสชาติจัดจ้านใช้ได้ หมูกรอบไม่เหนียว ทานคู่กันอร่อยมากๆ ครับ

อ กุ้งเผา (2)

สำหรับหลาน ๆ คนใดที่กำลังมองหาร้านอาหารซีฟู้ดอร่อย ๆ ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองขอนแก่นมากนัก มีบรรยากาศซุ้มไม้ให้นั่งทานอาหารกันชิล ๆ กับบรรยากาศสบาย ๆ ก็มาลองกันได้ที่ร้าน อ.กุ้งเผา สาขาบ้านฝาง การเดินทาง มาตามถนนมะลิวัลย์ทางไปบ้านฝาง ประมาณ 20 กิโลเมตร เลยโรงพยาบาลบ้านฝางมานิดหน่อย ร้านจะอยู่ขวามือ เปิดให้บริการกันตั้งแต่ 5 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม และหยุดทุกวันพุธ เบอร์โทรศัพท์ 082-757-7159 ,086-228-0368 หรือ Facebook Fanpage : อ.กุ้งเผา บ้านฝาง

อ กุ้งเผา (7)

เต็มอิ่มกับเมนูซีฟู๊ดแบบจัดเต็ม พร้อมอาหารเลิศรสอีกหลากเมนู ที่ร้าน ‘อ.กุ้งเผา สาขาบ้านฝาง’