สวัสดีครับ หลาน ๆ ชาว Zappnuar พบกันอีกแล้วนะครับกับ “ลุงยิ้มชวนชิม” วันนี้ลุงยิ้มจะพาหลาน ๆ ไปแวะพักผ่อนกันกับร้านนมน้องใหม่ร้านเล็ก ๆ แถวหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น กับร้าน “Staycation” ร้านนมเล็ก ๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่ที่บ้านของคุณเอง

Staycation (2)

แม้จะเป็นร้านนมเล็ก ๆ ที่พึ่งเปิดได้ยังไม่ครบสัปดาห์ บรรยากาศของร้านเป็นร้านเล็ก ๆ อบอุ่น ๆ ตกแต่งได้อย่างน่ารัก

Staycation (3)

พูดถึงเมนูของทางร้านกันบ้าง ที่ร้านก็มีให้บริการทั้งเมนูเครื่องดื่มและของหวาน เดี๋ยวตามลุงยิ้มไปดูกันเลยว่าวันนี้ทางร้านจะจัดมาให้ลุงยิ้มได้ชิมกันบ้าง

Staycation (10)

เริ่มกันที่เมนูของทานเล่นกันก่อน เรียกได้ว่าเป็นซิคเนเจอร์ของร้านเลยก็ว่าได้ กับเมนูปังกระเทียมชีส รสชาติเข้มข้น ทานตอนอบใหม่ร้อน ๆ ต้องขอบอกเลยครับว่าอร่อยมาก ๆ เป็นเมนูขายดีประจำร้านเลยทีเดียว ส่วนอีกหนึ่งเมนู เรียกได้ว่าเป็นเมนูพิเศษที่ทางร้านพึ่งจะทำออกมาให้กับลุงยิ้มได้ชิม แบบยังไม่คิดชื่อเมนูกันเลย เอาเป็นว่าลุงยิ้มขอตั้งชื่อให้กับเมนูนี้ว่า “สติ๊กคอร์นซุป” ที่ตั้งชื่อให้แบบนี้ก็เพราะว่าเมนูนี้เป็นการนำขนมปังอบกรอบ มาจิ้มทานกันซุปข้าวโพด เรียกได้ว่าแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร แถมรสชาติยังอร่อยถูกใจลุงยิ้มอีกด้วย

Staycation (8) Staycation (9)

ต่อกันเลยกับเมนูเครื่องดื่ม วันนี้ทางร้านจัดเมนูขายดีมาให้ถึง 4 เมนูด้วยกัน เมนูแรก “สตรอเบอรี่ชีสเค้กสมูทตี้” ชีสเค้กผสมโยเกิร์ตรสชาติดี ราดมาด้วยซอสสตอเบอรี่ เสิร์ฟพร้อมวิปครีม ต่อมาเป็น “ชาเขียวมัชฉะเย็น” โดดเด่นที่รสชาติของมัชฉะที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ได้รสชาติที่กลมกล่อมและลงตัว

Staycation (7) Staycation (6)

ถัดมาเป็นเมนู “ฮาเซลนัทช็อคโก” เมนูช็อคโกแลตเย็นผสมฮาเซลนัท ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อมกว่าเมนูช็อคโกแลตเย็นทั่ว ๆ ไป และเมนู “สตรอเบอรี่ป๊อบพั้นช์” เมนูอิตาเลี่ยนโซดารสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ อร่อยกำลังดี

Staycation (5) Staycation (4)

เรียกได้ว่าแต่ละเมนูที่ร้านนี้อร่อยมาก ๆ เลยครับทั้งเมนูของหวานและเครื่องดื่ม ลุงยิ้มขอคอนเฟิร์มเลย สำหรับหลาน ๆ ที่อยากแวะมาลองชิม หรือนั่งชิล ๆ ที่ร้าน Staycation ก็มาได้ไม่ยากเลย ร้านตั้งอยู่โซนหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในซอยเคียงมอ หรือซอยหอเฟอร์รี่ ขับตรงเข้ามาเรื่อย ๆ จนเจอห้องแถวสร้างใหม่เรียงยาว ๆ ด้านขวามือ ร้านตั้งอยู่บริเวณนั้นเลย เวลาเปิดปิดก็ตั้งแต่ 11.30 ยาวไปจนถึง 4-5 ทุ่มกันเลย เบอร์โทรศัพท์ 083-340-9885 หรือ Facebook FanpageStaycation Cafe’

Staycation (11)

พักจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ และเมนูของหวานแสนอร่อย ที่ร้าน ‘Staycation’