สวัสดีแฟนๆ ชาว Zappnuar วันนี้ “หนูดีมีชิม” มีร้านแจ่วฮ้อนน้องใหม่มาให้ลองกัน กับร้าน “มาแซว แจ่วฮ้อน” ร้านแจ่วฮ้อนบรรยากาศกลางสวน

มาแซวแจ่วฮ้อน (4)

คุณนิกกี้และคุณราชเป็นเพื่อนหุ้นส่วนกัน ซึ่งทั้ง 2 คนนั้นเป็นคนชอบทานแจ่วฮ้อนมากๆ เลยร่วมหุ้นกันเปิดร้านเป็นของตัวเองกันซะเลย ส่วนสูตรที่นำมาใช้ทำแจ่วฮ้อน ก็มีการนำมาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจนมาได้สูตร ของตัวเองและที่ร้านมีความโดนเด่น เรื่องบรรยากาศของร้านที่อยู่ท่ามกลางสวนต้นไม้ เรียกได้ว่าให้บรรยากาศในการทานที่เป็นกันเองมาก ๆ 

มาแซวแจ่วฮ้อน (5)

เมนูแจ่วฮ้อนของที่ร้าน จะเป็นแบบสั่งเป็นชุด ๆ หรือจะเป็นคอนโดก็ได้ มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ ซึ่งที่ร้านก็จะมีน้ำจิ้ม 2 แบบ อย่างแรกเป็นแบบขม ซึ่งสำหรับคนชอบทานเนื้อและ ขาดื่มทั้งหลายคงจะชอบ อีกแบบจะเป็นน้ำจิ้มแจ่วซึ่งต้องบอกว่าอร่อยสุดๆ

มาแซวแจ่วฮ้อน (23)

มาแซวแจ่วฮ้อน (12)

มาแซวแจ่วฮ้อน (10)

นอกจากแจ่วฮ้อนแล้ว ที่ร้านยังมีอาหารอีสานเมนูอื่น ๆ ไว้คอยบริการ ทั้ง ปลานึ่งจิ้มแจ่ว ข้าวผัด ขาลายลวกจิ้ม ส้มตำปูปลาร้า และอาหารอีสานอีกมากมาย

มาแซวแจ่วฮ้อน (22)

มาแซวแจ่วฮ้อน (11)

มาแซวแจ่วฮ้อน (20)

มาแซวแจ่วฮ้อน (24)

หากใครต้องการร้านบรรยากาศเหมือนทานอยู่บ้าน หรือทานในสวนหลังบ้าน ก็สามารถแวะมาลองทานกันได้ที่ร้าน “มาแซว” แจ่วฮ้อน  ร้านตั้งอยู่ ถนนบ้านโน่นม่วง ซอยหลังร้านครัวริมน้ำ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00-23.00 น. เบอร์โทรศัพท์ 081-708-6948 หรือ Facebook Fanpage : มาแซว แจ่วฮ้อน

มาแซวแจ่วฮ้อน (25)

เพลิดเพลินกับบรรยากาศกลางสวน พร้อมแจ่วฮ้อนรสแซ่บ ที่ร้าน ‘มาแซว แจ่วฮ้อน’