สวัสดีคร้าบ หลาน ๆ ชาว Zappnuar ทุกคน วันนี้อากาศที่ขอนแก่นมันร้อนซะเหลือเกิน สงสัยต้องหาที่หลบแดดกันซักหน่อย วันนี้ “ลุงยิ้มชวนชิม” เลยอยากจะพาหลาน ๆ ไปนั่งชิลกันเย็น ๆ จิบเครื่องดื่มกันซักหน่อย ที่ร้าน “Blue Cafe” ร้านคาเฟ่น้องใหม่ ที่โดดเด่นตั้งแต่การตกแต่งร้าน ไปจนถึงเมนูและราคาที่สบายกระเป๋า

Blue_Cafe (2)

จุดเริ่มต้นของร้านนี้ เกิดจากการที่สองพี่น้อง คุณบลูและคุณเอ็ม ซึ่งชื่นชอบการทานกาแฟ และมีความใฝ่ฝันที่อยากจะมีร้านกาแฟเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง เมื่อเรียนจบจึงได้มีโอกาสใช้สถานีของร้าน ซึ่งเป็นบ้านของตัวเองอยู่แล้ว ปรับปรุงเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่มีสไตล์การตกแต่งแบบวินเทจ แต่ก็ยังให้ความรู้สึกที่สดใส

Blue_Cafe (3)

เมนูกาแฟของที่ร้าน จะใช้เมล็ดกาแฟจากดอยช้าง ที่คั่วและส่งตรงมาจากเชียงใหม่กันเลยทีเดียว

Blue_Cafe (6)

ส่วนเมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นซิคเนเจอร์ของร้านที่ไม่เหมือนใครเลย ตัวนี้มีชื่อว่า “Blue Cafe เย็น” ที่มีส่วนผสมของกาแฟเอสเปรสโซ่ ไอศครีมวนิลา และวิปครีม นอกจากจะแปลกไม่เหมือนใคร รสชาติยังกลมกล่อม และเข้ากันได้อย่างพอดิบพอดี

Blue_Cafe (7)

เมนู “ชาเขียวคาราเมล” อีกหนึ่งเมนูดับกระหาย ที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

Blue_Cafe (4)

เมนูของหวานอร่อย ๆ ก็มีให้บริการกัน อย่างเมนู “วาฟเฟิลบลูคาเฟ่” ที่เป็นสูตรของทางร้านคิดค้นขึ้นเอง หน้าตาหน้าทาน แถมรสชาติก็อร่อยมาก ๆ

Blue_Cafe (8)

เมนูอาหารจานเดียวง่าย ๆ ก็มีให้บริการ อย่างเช่นจานนี้ “ข้าวไข่ข้นชีส” เต็มพลังกันหน่อย

Blue_Cafe (5)

และในช่วงนี้ที่ร้านยังมีโปรโมชั่น เครื่องดื่มซื้อ 2 แถม 1 พร้อมบริการส่งฟรีในบริเวณใกล้เคียงตั้งแต่ 5 แก้วขึ้นไป สำหรับพิกัดของร้าน ร้าน Blue Cafe ตั้งอยู่ที่ถนนนิกรสำราญ ทางไปช่อง 11 เก่า ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 5 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม โทร.086-717-8800 หรือ Facebook Fanpage : Blue Cafe’

Blue_Cafe (10)

คลายร้อนยามบ่าย ด้วยเมนูเครื่องดื่มหลากรส และอีกหลากเมนูแสนอร่อย ที่ร้าน ‘Blue Cafe’