สวัสดีคร้าบ หลาน ๆ ชาว Zappnuar ทุกคน กลับมาอีกแล้วกับ “ลุงยิ้มชวนชิม” วันนี้ลุงยิ้มจะพาหลาน ๆ ไปชิมขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นกับร้านขนมหวานน้องใหม่ของจังหวัดขอนแก่นที่ร้าน “Wabi Cha” ร้านของหวานญี่ปุ่นสไตล์พรีเมียม

Wabicha (27)

มาพูดถึงบรรยากาศของร้านกันก่อนเลย ต้องขอบอกเลยครับว่า บรรยากาศ และการตกแต่งของร้านทำได้แปลกตามาก ๆ ซึ่งลุงยิ้มเองก็ไม่คิดว่าจะมีร้านบรรยากาศแบบนี้ในจังหวัดขอนแก่น เพราะถึงแม้จะมีพื้นที่อย่างจำกัด แต่การจัดโซนตกแต่ง โต๊ะรองรับลูกค้า วางแปลนได้อย่างลงตัว ได้สัมผัสบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นกันตั้งแต่ก้าวเข้ามาในร้านกันเลย

Wabicha (5)Wabicha (3)Wabicha (1)

ต่อกันที่เรื่องของขนมที่ร้าน เนื่องจากร้าน Wabi Cha เป็นเฟรนไชส์ขนมญี่ปุ่นเกรดพรีเมียม ที่มาเปิดในภาคอีสานและขอนแก่นเป็นแห่งแรก เรื่องของคุณภาพของขนมทุก ๆ เมนูนั้น จะเป็นการผลิตและนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ซึ่งวัตถุดิบที่นำมาใช้ประกอบขนมแต่ละชนิดนั้นก็ไม่ได้มาจากเมืองใดเมืองหนึ่ง แต่จะเป็นการเฟ้นหาวัตถุดิบคุณภาพดี ที่เป็นของขึ้นชื่อจากแต่ละเมืองในประเทศญี่ปุ่น มาผสมผสานปรุงแต่งเป็นขนมญี่ปุ่นรูปแบบต่าง ๆ ลูกค้าจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณภาพของขนมที่ร้านนี้อัดแน่น จัดเต็ม ส่งตรงความอร่อยจากแหล่งต้นตำหรับที่ประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว

Wabicha (19)

มาพูดถึงเมนูที่ทางร้านจัดมาให้กับลุงยิ้มได้ลองชิมกันในวันนี้กันดีกว่าครับ เรียกได้ว่าแต่ละเมนูที่จะได้เห็นนี้ เป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ที่เป็นซิคเนเจอร์เพียงหนึ่งเดียว ซึ่งแม้แต่จะหากินในประเทศญี่ปุ่นต้นตำหรับแท้ ๆ ยังเป็นไปได้ยาก เดี๋ยวเราไปดูกันเลยครับว่าจะมีเมนูอะไรบ้าง

เริ่มกันที่เมนูแรก มีชื่อว่า Matsuyama Cheese Set เมนูขนมจากเมืองมัสสึยาม่า ประเทศญี่ปุ่น เมนูนี้จะเป็นเนื้อชีสเค้กสองแบบเสิร์ฟมาในจาน จะมีตัวขึ้นชื่อคือ มัชฉะชีสเค้ก ที่หอมกลิ่นมัชฉะมาก ๆ เพราะที่นี่เค้าใช้มัชฉะคุณภาพดี 100% ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ส่วนตัวชีสเค้ก ก็หอมนุ่มเข้มข้นแบบเต็ม ๆ คำ ประดับตกแต่งจานมาได้น่ารักมาก ๆ

Wabicha (14)

เมนูถัดมา มีชื่อว่า “Couple Lover” เมนูเค้กโรลสองแบบสองรสชาติ ทั้งแบบมัชฉะ และ แบบชาโคล(ถ่านไม้ไผ่) อย่างตัวมัชฉะโรลจะมีเยลลี่ชาเขียว และเนื้อมูสที่นุ่มละมุนลิ้นมาก ๆ ส่วนตัวถ่านไม้ไผ่นี่ก็หอมกลิ่นถ่าน ได้ถ่านคู่กับเนื้อมูสผสมราสเบอร์รี่ข้างในตัวโรล เป็นรสชาติที่เข้ากันได้เป็นอย่าง เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีประจำร้านเลยทีเดียว

Wabicha (16)

ส่วนเมนูนี้มีชื่อว่า “Baumkuchen Cake” เจ้าของฉายา “เค้กพันชั้น” เนื้อเค้กที่ทำจากไข่ไก่สดคุณภาพดี ที่จะใช้เฉพาะไข่สดจากแม่ไก่ที่ไม่เกิน 24 ชั่วโมง ผสมกับเนื้อวนิลลาสูตรเฉพาะของทางร้าน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถ้าได้มาลองชิม จะต้องติดใจในรสชาติและความหอมหวานอย่างแน่นอน

Wabicha (20)

ทานขนมกันไปแล้ว ไม่มีเครื่องดื่มล้างปากก็กะไรอยู่ เรามาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มของที่ร้านนี้กันเลย บอกได้เลยว่าเมนูเครื่องดื่มของที่ร้านนี้อร่อยเด็ดไม่แพ้เมนูของหวานเลยหละครับ

Wabicha (13)

น้ำแอปเปิ้ล และ น้ำบ๊วย เครื่องดื่มยอดฮิตของร้าน เสิร์ฟกันแบบเย็น ๆ ดื่มดับกระหายได้เป็นอย่างดี

Wabicha (12) Wabicha (11)

เมนู น้ำมะนาว และ น้ำพีช เมนูเครื่องดื่มแนะนำที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน

 Wabicha (9)

เมนู Wabi Iced ชาเขียวเย็นที่เสิร์ฟคู่กับถั่วดำที่อบจนสุกหอม เมนูเครื่องดื่มขายดีของทางร้าน

Wabicha (10)

ดื่มเครื่องดื่มเย็นกันไปแล้ว จะไม่ดื่มมัชฉะร้อนก็กะไรอยู่ เพราะชื่อร้าน Wabi Cha นั้นแปลได้ว่า สุนทรียแห่งการดื่มชา แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุดของร้านนี้คือการให้ความสำคัญกับวัตถุดิบหลักที่นำมาประกอบเป็นเมนูทั้งขนมหวานและเครื่องดื่ม นั่นก็คือ “มัชฉะ” นั่นเอง

Wabicha (25)

เมนู Matcha Hot Latte มัชฉะร้อนที่ปาดหน้ามาด้วยฟองนมและผงมัชฉะ ทานคู่กับถั่วดำอบอีกเช่นเคย เป็นอีกเมนูที่ดื่มแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ได้สุนทรียแห่งการดื่มชาจริง ๆ

Wabicha (22)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน “Royal Matcha” มัชฉะร้อนเกรดพรีเมียม ที่เรียกได้ว่าเป็นชาที่ดีที่สุดในร้านนี้ ผ่านกรรมวิธีการชงชาตามแบบฉบับต้นตำหรับจากญี่ปุ่น เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับแฟน ๆ นักดื่มชามาก ๆ ครับเมนูนี้ เป็นเมนูที่ลุงยิ้มชอบมาก ๆ

Wabicha (23)

เอาละครับ เรียกได้ว่าวันนี้ลุงยิ้มได้เต็มอิ่มกับความอร่อยของร้าน Wabi Cha กันอย่างเต็มที่เลย สำหรับแฟน ๆ ชาวแซบนัวท่านใด ที่อยากมาลองชิมขนมญี่ปุ่นสไตล์พรีเมียมที่ไม่เหมือนใคร และได้รสชาติแบบต้นตำหรับจากญี่ปุ่นจริง ๆ หรืออยากจะลองแวะมาจิบเครื่องดื่ม หรือมัชฉะเกรดพรีเมียมคุณภาพดี ก็มาลองชิมกันได้ พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ ถนนรื่มรมย์ ตรงข้ามปั้มน้ำมันเอสโซ่ หน้าร้าน Sugar Tree ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 11 โมง ถึง 4 ทุ่ม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.082-915-5966 หรือ Facebook Fanpage : Wabi Cha

Wabicha (26)

ดื่มด่ำสุนทรียแห่งการดื่มชา ชวมชิมขนมญี่ปุ่นสไตล์พรีเมียมแบบฉบับต้นตำหรับแท้ ๆ ที่ร้าน ‘Wabi Cha’