สวัสดีคร้าบ หลาน ๆ ชาว Zappnuar ทุกคน วันนี้ “ลุงยิ้มชวนชิม” กลับมาประจำการกันอีกเช่นเคย วันนี้ลุงยิ้มจะพาหลาน ๆ ไปหลบร้อน กับบรรยากาศสบาย ๆ ที่ร้าน “Square House Coffee & Bekery” กันครับ

Square_House (2)

จุดเริ่มต้นของร้านนี้ เริ่มต้นมาจากการทำธุรกิจออกแบบและงานด้านสถาปนิก และเริ่มต้นก่อตั้งบริษัทให้บริการงานด้านนี้ขึ้น ประกอบกับในช่วงนั้นคุณเจ้าของร้านได้หลงไหลในเสน่ห์ของการชงกาแฟ จึงเริ่มต้นเรียนรู้เทคนิค วิธีการในการชงกาแฟ และเปิดเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ไว้บริการลูกค้าทั่วไป

Square_House (9) Square_House (10)

ความโดดเด่นของร้านนี้ เห็นได้ชัดตั้งแต่การตกแต่งร้าน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศ และความอบอุ่น ให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ เหมือนได้พักผ่อนจิบเครื่องดื่มที่ถูกใจอยู่ที่บ้านของคุณเอง

Square_House (5)

มาดูกันที่เมนูที่ทางร้านจัดมาให้ในวันนี้ดีกว่า ว่าจะมีอะไรกันบ้าง ตามลุงยิ้มไปชมพร้อม ๆ กันเลย

Square_House (29) Square_House (24)

เริ่มกันที่เมนูเครื่องดื่ม ตัวแรกจะเป็น “คาราเมล มัตคิอาโต้” เมนูเครื่องดื่มขึ้นชื่อของทางร้าน ที่มีส่วนผสมของกาแฟ นม และคาราเมล อร่อยกลมกล่อมกำลังดี ส่วนแก้วถัดมาเป็นเมนู “บลูเบอรี่ สมูทตี้” เมนูบลูเบอรี่ปั่น รสเข้มข้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบเครื่องดื่มเปรี้ยวๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่น

Square_House (15) Square_House (21)

ต่อมาเป็นเมนู “โกโก้เย็น” รสชาติโกโก้เข้มข้น กลมกล่อม กำลังดี และเมนู “บลูฮาวาย” เครื่องดื่มอิตาเลียนโซดา เมนูขายดีอีกหนึ่งตัวของร้าน Square House

Square_House (17) Square_House (14)

ต่อกันที่เมนูของหวานยอดนิยม ที่ร้านกาแฟแทบทุกร้านจะต้องมี กับเมนู “Square Toast” เมนูฮันนี่โทสต์ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยที่ร้านนี้จะทำการหั่นขนมปังให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม (Square) เพื่อให้เข้ากับชื่อร้าน และลูกค้าสามารถทานได้ง่ายนั่นเอง

Square_House (23)

จานถัดมาเป็นเมนู “โรตีทอดกรอบ” เมนูของหวานที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาใหม่ จานนี้ลุงยิ้มปลื้มมาก ๆ เพราะเนื้อโรตีทั้งกรอบ อร่อย หวาน มัน ทานคู่กันกับเครื่องดื่มซักแก้ว อร่อยลืม

Square_House (26)

นอกจากเมนูของหวานแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูอาหารทานเล่นไว้ให้บริการอีกด้วย ซึ่งในวันนี้ที่ทางร้านจัดมาให้กับลุงยิ้มได้ลองชิม เป็นเมนู “เกี๊ยวซ่า” และ “ปอเปี๊ยะทอด” ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเองเลย อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

Square_House (20) Square_House (19)

สำหรับหลาน ๆ ท่านไหน ที่กำลังมองหาร้านพักผ่อนนั่งชิล หรือจะมาจิบกาแฟนั่งทำงาน อ่านหนังสือ กับบรรยากาศสบาย ๆ แล้วละก็ ลุงยิ้มก็ขอแนะนำร้าน Square House เป็นหนึ่งในตัวเลือกร้านกาแฟน่านั่งอีกร้านนึงเลย พิกัดของร้าน ตั้งอยู่ที่ถนนหน้าเมือง ติดกับโรงเรียนกวดวิชาดาว๊อง ร้านเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น และหยุดทุกวันจันทร์ เบอร์โทรศัพท์ 091-060-1516 หรือ Facebook Fanpage : Square House Coffee

Square_House (30)

ดับกระหาย คลายร้อน ด้วยเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน ของทานเล่น แสนอร่อย ที่ร้าน ‘Square House Coffee & Bekery’

Comments