สวัสดีแฟนๆชาว Zappnuar วันนี้ “หนูดีมีชิม” จะพาไปชม Cat Cafe’ แห่งแรกของขอนแก่น กับร้าน “Snow Cat Cafe” คาเฟ่แมวเพื่อคนรักแมว

DSC_2217

เอาใจสาวกคนรักเจ้าเหมียวตัวจริงกับ Cat Cafe’ แห่งแรกของที่ภาคอีสานเลยก็ว่าได้ พี่มิ้งและพี่หลิงเจ้าของร้านได้เล่าว่า โดยส่วนตัวแล้วชื่นชอบน้องแมวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นซึ่งเห็น Cat Cafe’ ที่นั่นเยอะมาก รวมถึงที่กรุงเทพฯ บ้านเรา ก็มีคาเฟ่แมวหลายแห่ง ทำให้เกิดไอเดียให้กับพี่มิ้งและพี่หลิงอยากจะเปิดเป็นคาเฟ่แมวในขอนแก่น

DSC_2205DSC_2159 DSC_2145

ซึ่งพี่มิ้งและพี่หลิงได้มองเห็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักศึกษาว่า ที่อยากจะหาสถานที่ผ่อนคลายจากการเรียนหรือการอ่านหนังสือ ก็สามารถมาผ่อนคลายกันที่ร้านหรือจะมาเล่นกับน้องแมวก็ได้  พี่มิ้งยังบอกอีกว่าการที่ได้เห็นลูกค้าเล่นกับเจ้าเหมียวเนี้ยยังดูน่ารักและเป็นความสุขเล็กๆของคนที่รักเจ้าเหมียวเหมือนกันอีกด้วย

DSC_2170DSC_2172DSC_2191

DSC_2199 DSC_2183

นอกจากบรรยากาศในร้านที่น่ารักแล้ว ยังมีเครื่องดื่มต่างๆ  ขนมหวานอย่าง ฮันนี่โทสต์ วาฟเฟิล แอบกระซิบนิดหน่อยนะว่า บราวนี่ของร้านนี้อร่อยมากๆ แถมยังเป็นสูตรของพี่มิ้งคิดเองเลย ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็เรียกว่ามีให้เลือกกันทั้ง กาแฟ ชา นม อิตาเลี่ยนโซดา หรือเมนูสมูทตี้ แล้วยังมีอาหารทานเล่นต่างๆ ไว้คอยบริการ อย่างเฟรนซ์ฟรายปาปริก้า ไก่คาราเกะ แต่หนูดีขอเตือนหน่อยนะคะว่าห้ามให้อาหารเจ้าเหมี๊ยวเด็ดขาดเลย นี่เป็นกฏของที่ร้าน และควรอ่านกฏต่างๆของที่ร้าน และปฏิบัติตามด้วยนะคะ

DSC_2231

หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศของร้านนั่งดื่มเครื่องดื่มทานขนมชิล ๆ หรืออยากจะลองมาชมความน่ารักของเจ้าเหมียวละก็ ร้านตั้งอยู่โซนหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น เยี้องกับ Hip Karaoke ร้านเปิดตั้งแต่ 12.00-22.00 น หยุดทุกวันพุธ นะคะ โทร.083-148-8128 หรือ Facebook Fanpage : SNOW CAT CAFE

เพลิดเพลินกับคาเฟ่แมวแห่งแรกในจังหวัดขอนแก่น ที่ร้าน ‘Snow Cat Cafe’