สวัสดีแฟนๆ ชาว Zappnuar นะคะ วันนี้ “หนูดีมีชิม” มีร้านอาหารและเครื่องสไตล์ญี่ปุ่นมาแนะนำให้กับแฟน ๆ กัน กับร้าน “มาโกะโคโระ”  
มาโกะโคโระ (1)

ต้นกำเนิดของร้าน มาโกะโคโระ ซึ่งแปลความหมายว่า การเดินทางมาที่หัวใจของกาแฟ แน่นอนว่าที่ร้านจะเน้นนำเสนอกาแฟที่เป็นสูตรเฉพาะ โดยที่ร้านจะเน้นขายเครื่องดื่ม เช่น กาแฟร้อน กาแฟนเย็น ชาเขียว รวมถึงเมนูอาหารที่ทำโดยเชฟเจ้าของร้านชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

มาโกะโคโระ (4)

เอาเป็นว่าเราไปดูเมนูของวันนี้กันเลย จะมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มด้านอาหารที่ร้านก็จะออกแนวฟิวชั่นนิดๆ เพราะเป็นการดัดแปลงอาหารไทยและญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน

มาโกะโคโระ (14)

จานแรกเป็นเมนูยอดฮิตอย่าง “ข้าวกะเพราหมูสับ+กุ้งไข่ดาว” เมนูข้าวกะเพราที่พิเศษตรงที่เป็นฝีมือการปรุงรสด้วยพ่อครัวชาวญี่ปุ่นนั่นเอง

มาโกะโคโระ (8)

เมนูถัดมามีชื่อว่า “คัตสึนิ” หรือข้าวหน้าหมูทอด หมูทอดชิ้นโต ๆ บวกกับไข่และน้ำซอสแบบญี่ปุ่น อร่อยมาก ๆ ค่ะจานนี้ จัดเป็นเมนูแนะนำของทางร้านเลย

มาโกะโคโระ (5)

ถัดมาเป็นเมนู “สปาเก็ตตี้ทะเล” ซึ่งเป็นแบบผัดซอสมะเขือเทศ อัดแน่นมาด้วยเนื้อกุ้งเต็ม ๆ คำ

มาโกะโคโระ

ทุกเช้าที่ร้านจะมีแซนวิชไว้คอยบริการ แต่จะเปลี่ยนหน้าไปเรื่อยๆเพื่อให้ลูกค้าได้ลอง และวันนี้ก็เอามา 2 หน้านั้นก็คือ แซนวิชทูน่าและแซนวิชไข่เบคอน อร่อยทั้งสองแบบเลย

มาโกะโคโระ (6)

ส่วนเมนูนี้มีชื่อว่า “เฟรนโอโมเรสึ” เป็นเมนูอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น ที่จัดมาเป็นออมเล็ทกับซอส ทานคู่กับครัวซองแบบหวาน

มาโกะโคโระ (7)

ต่อมาเป็นเมนูเครื่องดื่มของที่ร้าน จะมีทั้ง ชาเขียวนมสดปั่น เลม่อนโซดาปั่น หรืออย่างกาแฟก็จะเป็นคาปูชิโน่เย็น และตบท้ายด้วยโกโก้เย็นสูตรเข้มข้นของร้าน

มาโกะโคโระ (13)มาโกะโคโระ (15)

เรียกได้ว่าเต็มอิ่มทั้งอาหารและเครื่องดื่มเลย หากใครที่อยากลองฝีมืออาหารฟิวชั่นสไตล์ไทยผสมญี่ปุ่นแท้ๆก็ลองมาที่ร้าน มาโกะโคโระได้ ร้านตั้งอยูถนนกสิการทุ่งสร้าง อยู่ตรงข้ามอำเภอและติดกับร้านปากหม้อพุพาน เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ 088-560-5578 ร้านเปิดวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น

อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่น ไทย-ญี่ปุ่น และเครื่องดื่มหลากเมนู ที่ร้าน ‘มาโกะโคโระ’