สวัสดีครับหลาน ๆ ชาว Zappnuar ทุกคน กลับมาพบกับ “ลุงยิ้มชวนชิม” กันอีกเช่นเคย วันนี้ลุงยิ้มจะพาหลาน ๆ ไปอร่อยกับแจ่วฮ้อนรสแซ่บกันที่ร้าน “แจ่วฮ้อนน้ำพอง” กันครับ

แจ่วฮ้อนน้ำพอง (3)

ร้านแจ่วฮ้อนน้ำพอง เป็นร้านแจ่วฮ้อนที่เปิดบริการกว่า 3 ปีแล้ว โดยสูตรน้ำแจ่วฮ้อนเข้มข้นนี้ เกิดจากการลองผิดลองถูกจนได้เป็นสูตรน้ำแจ่วฮ้อนที่มีเอกลักษณ์ โดยที่ร้านจะใช้เป็นสูตรน้ำแจ่วสมุนไพร ลูกค้าที่ไม่ทานหมูหรือเนื้อจึงไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะปนกัน

แจ่วฮ้อนน้ำพอง (1)

แจ่วฮ้อนน้ำพอง (26)

เมนูแจ่วฮ้อนของที่ร้านก็จะมีให้เลือกทั้งแบบชุด และแบบคอนโด มีให้เลือกทั้งชุดหมูและชุดเนื้อ ส่วนเมนูเสริมอื่น ๆ อย่างกุ้ง ปลาหมึก ก็มีให้บริการเช่นกัน

แจ่วฮ้อนน้ำพอง (21)

แจ่วฮ้อนน้ำพอง (19)

สูตรลับความอร่อยของที่นี่จะอยู่ที่ตัวน้ำแจ่วสมุนไพรสูตรเข้มข้น เมื่อผสมกับซุปน้ำใสในปริมาณที่พอเหมาะ ก็จะได้รสชาติแจ่วฮ้อนที่อร่อย ครบเครื่องเลยทีเดียว

แจ่วฮ้อนน้ำพอง (7)

สำหรับหลาน ๆ ที่ชื่นชอบรสชาติของแจ่วฮ้อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ลองมาชิมแจ่วฮ้อนที่ร้านนี้ ลุงยิ้มขอบอกเลยว่าแซ่บสมคำร่ำลือจริง ๆ ร้านแจ่วฮ้อนน้ำพองตั้งอยู่ที่ ถนนศรีนวล ร้านเปิดตั้งแต่ 11 โมงถึง 4 ทุ่ม และหยุดทุกวันพุธ ส่วนสาขาสองตั้งอยู่บ้านสะอาด ตรงข้ามศาลปกครองขอนแก่น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.084-515-0050 หรือ Facebook Fanpage : แจ่วฮ้อนน้ำพอง

แจ่วฮ้อนน้ำพอง (27)

พิสูจน์ความแซ่บ กับแจ่วฮ้อนสูตรสมุนไพรรสเด็ด ที่ร้าน ‘แจ่วฮ้อนน้ำพอง’