สวัสดีแฟนๆชาว Zappnuar พบกับ “หนูดีมีชิม” อีกครั้งนะคะ คราวนี้หนูดีกลับมาพร้อมกับร้านกาแฟชิวๆ ใจกลางเมืองขอนแก่นกับร้าน “Fratello House” ร้านกาแฟที่มีจุดเริ่มต้นมาจากความหลงไหลในเสน่ห์ของจักรยานวินเทจ

Fratello_House_010

จุดเริ่มต้นของร้าน “Fratello House” เกิดจากสองพี่น้อง คุณเป้ย และคุณนิค ที่มีความหลงไหลในเสน่ห์ของจักรยานวินเทจ และมีความฝันอยากจะเปิดร้าน Bike Cafe เพื่อต้อนรับกลุ่มคนที่รักในจักรยานวินเทจ มารวมพูดคุย พบปะสังสรรค์กัน โดยตัวร้านจะตกแต่งด้วยสไตล์อีสานโมเดิร์น มีการผสมผสานรูปแบบการตกแต่งแบบตะวันตก กับวัฒนธรรมอีสานเข้าไว้ด้วยกัน

Fratello_House_033

แน่นอนว่านอกจากจะเป็นสถานที่รวมตัวสำหรับกลุ่มคนรักจักรยานวินเทจแล้ว ลูกค้าหรือคอกาแฟที่สนใจในเรื่องของรสชาติกาแฟก็พลาดไม่ได้เช่นกัน เพราะเครื่องดื่มของที่ดี โดยเฉพาะกาแฟ ได้ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อคอกาแฟโดยเฉพาะ นอกจากนี้ที่ร้านยังให้ความสำคัญกับวิธีการในการชงกาแฟสด ด้วยการใช้เครื่องชงกาแฟแบบคันโยกแรงดันไอน้ำ คอกาแฟจึงมั่นใจได้เลยว่ารสชาติกาแฟของที่ร้านนี้ จะต้องถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน

Fratello_House_019

อย่างเมนูพิเศษที่เป็นเมนูที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเองอย่าง “Fratello Fresh” ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างกาแฟอเมริกาโน่กับโซดาบวกกับรสเลม่อนอ่อน ๆ ที่เพิ่มเข้าไป ทำให้ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น กระปรี้ประเปร่า

Fratello_House_024

ส่วนเมนูเครื่องดื่มแนะนำอีกหนึ่งเมนู ก็คือ “Sweetie Summer Rosy” เมนูอิตาเลียนโซดาที่แทรกกลิ่นกุหลาบกับรสชาติของลิ้นจี่เข้าไป ทำให้เป็นเมนูที่ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น เหมาะสำหรับคออิตาเลียนโซดาโดยเฉพาะเลย

Fratello_House_032

แต่นอกจากกาแฟแล้วที่ร้านยังมีเมนูเบเกอรี่และอาหารไว้บริการอีกด้วย เมนูที่ร้านจัดมาให้ก็มีทั้ง เส้นหมี่ผัดฮ่องกงปู ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่หมูสับ และปลาผัดฉ่า เรียกได้ว่าแต่ละเมนูอร่อย ๆ ทั้งนั้นเลย แฟน ๆ ที่กลัวว่ามานั่งร้านกาแฟแล้วจะหิว ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เรียกได้ว่ามีครบทั้งอาหารและเครื่องดื่มในร้านเดียว

Fratello_House_035

หากใครที่สนใจและกำลังมองหาร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ๆ ใจกลางเมือง ที่มีครบทั้งอาหารเครื่องดื่มและที่จอดรถ หรือสนใจเรื่องจักรยานก็สามารถแวะเข้ามาพูดคุย แบ่งปันเรื่องจักรยานกันได้ ที่ร้าน “Fratello House” ร้านตั้งอยู่ ถนนหลังเมือง ตรงข้ามร้านเกม N-Force โทร.081-494-5878 , 081-717-1505 หรือ  Facebook Fanpage : Fratello House


ดื่มดำกับรสชาติกาแฟเข้มข้น และบรรยากาศสำหรับคนรักจักรยานวินเทจ ที่ร้าน ‘Fratello House’