สวัสดีคร้าบ หลาน ๆ ชาว Zappnuar ทุกคน กลับมาพบกันอีกแล้วกับ “ลุงยิ้มชวนชิม” นะครับ วันนี้ลุงยิ้มจะพาหลาน ๆ ไปอิ่มอร่อยกับเมนูชาบูและอาหารญี่ปุ่น กับร้านชาบูน้องใหม่หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่มีชื่อว่า “Chiba Shabu”

Chiba_Shabu (3)

ร้าน Chiba Shabu เป็นร้านชาบูน้องใหม่ที่มีจุดเริ่มต้นจาก คุณกลอย เจ้าของร้าน ที่ได้มีโอกาสไปทำงานอยู่ในธุรกิจร้านชาบูและอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง หลากหลายที่ และนำเอาประสบการณ์จากที่ต่าง ๆ มาปรับปรุงจนเกิดเป็นร้าน Chiba Shabu ร้านชาบูที่โดดเด่นทั้งรสชาติ คุณภาพอาหาร และราคาที่ย่อมเยา

Chiba_Shabu (5)

Chiba_Shabu (8)

วัตถุดิบของเมนูชาบูที่ร้านนี้ เรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบคุณภาพ และมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่ชุดผักสุขภาพ เนื้อหมูสันคอ สันนอก สามชั้น ไก่หมักงา รวมถึงเมนูซีฟู๊ดอย่างกุ้ง ปลาหมึก และวัตถุดิบขึ้นชื่ออย่างปลาแซลมอน ที่ทางร้านเลือกใช้ปลาแซลมอนคุณภาพจากประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเป็นแซลมอนสดไม่แช่แข็ง และนำมาขึ้นเองที่ร้าน

Chiba_Shabu (10)

Chiba_Shabu (7)

น้ำซุปชาบูของที่นี่ มีให้เลือกกัน 2 สูตร มีทั้ง ซุปสุกี้ยากี้น้ำดำ และ ซุปกระดูกหมู ที่ใช้วัตถุดิบในการปรุงน้ำซุปน้ำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เพราะผ่านการเคี่ยวยาวนานกว่า 5 ชั่วโมง ปรุงสดใหม่กันแบบวันต่อวัน

12244646_1674648239471282_1979448244303535152_o

น้ำจิ้มชาบูของร้าน ก็เป็นอีกหนึ่งทีเด็ดที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน ออกเปรี้ยวหวาน และเผ็ดนิด ๆ ถูกอกถูกใจรสปากคนไทยที่ชอบทานรสแซ่บ ๆ

Chiba_Shabu (18)

นอกจากเมนูชาบูแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่น อีกหลากหลายเมนูไว้คอยบริการ เริ่มตั้งแต่เมนูเกี๊ยวซ่าร้อน ๆ ที่สอดไส้มาแบบเต็ม ๆ คำ

Chiba_Shabu (19)

ไก่ทอดซอสชิบะบาบีคิว ไก่ทอดสูตรเด็ดของทางร้าน ที่ลุงยิ้มการันตีว่าอร่อยมาก ๆ ต้องลองสั่งมาชิมกันให้ได้

Chiba_Shabu (22)

ฝั่งเมนูแซลมอน ที่ลุงยิ้มขอย้ำกันอีกครั้งนึงว่าไม่ควรพลาด เริ่มตั้งแต่ แซลมอนซาซิมิ ชิ้นโต ๆ อร่อยกันแบบเต็ม ๆ คำ

Chiba_Shabu (9)

ยำแซลมอน รสแซ่บ ๆ ที่น่าจะถูกอกถูกใจคนรักแซลมอนได้เป้นอย่างดี

Chiba_Shabu (20)

แซลมอนซูชิคำโต ๆ ที่นี่เค้าก็มีพร้อมเสิร์ฟ

Chiba_Shabu (17)

อ้อ…ถ้าใครกลัวจะเบื่ออาหารญี่ปุ่นซะก่อน ที่ร้านเค้ายังมีเมนูยำแซ่บ ๆ แบบไทย ๆ ไว้เสิร์ฟอีกด้วยนะ และในช่วงกลางวัน ที่ร้านก็จะมีเมนูพิเศษ เป็นเมนู Lunch Set ไว้คอยบริการลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มน้อง ๆ นักศึกษาที่ต้องการอาหารจานด่วนในเวลาเร่งรีบอีกด้วย

Chiba_Shabu (21)

ร้าน Chiba Shabu ตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตรงข้าม 7-eleven สาขาบ้านโนนม่วง ติดหอพัก The Future ร้านเปิดให้บริการ 2 ช่วงด้วยกัน ช่วงกลางวัน ตั้งแต่ 11 โมง ถึง บ่าย 2 และช่วงเย็น ตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่ม โทร.083-144-1666 หรือ Facebook FanpageChiba Shabu ちばしゃぶ

Chiba_Shabu (24)

พิเศษ !! สำหรับแฟน ๆ ชาว Zappnuar รับส่วนลดทันที 10% เพียงแจ้งที่ร้านว่า ติดตามมาจาก แซ่บนัว.คอม

ชวนชิมเมนูชาบูรสเด็ด และหลากเมนูแซลมอนคุณภาพ ที่ร้าน ‘Chiba Shabu’