สวัสดีคร้าบ หลาน ๆ ชาว Zappnuar ทุกคน วันนี้ “ลุงยิ้มชวนชิม” กลับมาพร้อมกับร้านขนมหวานน้องใหม่ ที่มีให้บริการกันทั้งเมนูทานเล่นและเครื่องดื่ม ในย่านหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น กับร้าน “Cabana Milk and Cheese”

Cabana (1)

คุณน้ำค้าง เจ้าของร้าน ได้เล่าให้กับลุงยิ้มฟังว่า ก่อนหน้าที่จะมาเปิดเป็นร้านนี้ มีโอกาสได้ทำงานเป็นพนักงานประจำ เมื่อถึงจุดอิ่มตัว จึงคิดที่อยากจะมีร้านนมเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง ซึ่งเมนูที่จะนำมาขายที่ร้าน จะต้องเป็นเมนูที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร หลาย ๆ เมนูจึงเกิดจากการคิดค้นขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเอง โดยอาศัยพื้นฐานความรู้จากการทำเบเกอรี่มาใช้ในการสร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ ขึ้นมา

Cabana (7)

แม้ว่าร้านจะพึ่งเปิดได้เพียงเดือนกว่า ๆ เท่านั้น แต่ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นกระแสของร้านที่ลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษา ต่างแวะเวียนมาใช้กันบริการเป็นประจำ เมนูเด่นของร้าน ที่จัดมาให้ลุงยิ้มได้ลองชิมกันในวันนี้ ก็มีทั้งเมนูของทานเล่น และเครื่องดื่มแสนอร่อย อย่างเมนู คาบาน่า ชีส นี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูขายดีของทางร้านเลยก็ว่าได้ กับเมนูขนมปังหน้าชีสที่อบจนสุกหอม ที่มีให้เลือกมากมากหลากหลายหน้า โดยที่จัดมาในวันนี้ เป็นหน้าปูอัด และหน้าฮอทดอกค็อคเทล อร่อยมาก ๆ

Cabana (5)

Cabana (3)

Cabana (8)

ถ้ายังไม่หนำใจคนรักชีส ต้องต่อกันด้วยเมนูชีสสติ๊ก เคี้ยวกรุบ หนึบชีส อร่อยไม่แพ้กัน

Cabana (2)

เมนูเครื่องดื่ม อย่าง สตรอเบอรี่สมูทตี้ และ บลูเบอรี่สมูทตี้ เติมความสดชื่นกับแดดร้อน ๆ ยามบ่ายได้เป็นอย่างดี

Cabana (6)

ร้าน Cabana Milk and Cheese ตั้งอยู่โซนหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น เยื้องหอพักพิมานคอนโด ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึง เที่ยงคืน โทร.097-327-1064 , 083-666-5351 หรือ Facebook FanpageCabana : milk and cheese

Cabana (9)

จุใจคนรักชีส กับเมนูของทานเล่นสไตล์ชีส ๆ และเครื่องดื่มแสนอร่อย ที่ร้าน ‘Cabana Milk and Cheese’