ปิด gth

ผู้บริหารจีทีเอช GTH ประกาศยุบบริษัท เนื่องจากความเห็นไม่ตรงกัน ส่วนเรื่องค่าชดเชยให้กับพนักงานได้แจ้งไว้แล้วและจะจ่ายให้ คาดเดือน ธ.ค. จีน่า หนึ่งในผู้บริหารจะเปิดบริษัทใหม่…

วันนี้เมื่อเวลา 13.00 น. ทีมผู้บริหาร ซึ่งประกอบไปด้วย บุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) วิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บ.จีเอ็มเอ็ม ไทหับ จำกัด (จีทีเอช) จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม จิระ มะลิกุล โปรดิวเซอร์ และ ยงยุทธ ทองกองทุน ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจต่างประเทศ ได้แถลงข่าวประกาศยุบจีทีเอช เนื่องจากความคิดเห็นในการบริหารงานไม่ตรงกัน โดยมีผล 31 ธ.ค.นี้ ในส่วนของเรื่องค่าชดเชย เงินโบนัส ทางผู้บริหารได้แจ้งกับพนักงานแล้วว่าจะจ่ายให้ โดยแจ้งกับพนักงานตั้งแต่เมื่อวานแล้ว

ทางบริษัท ไท เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ อยากให้บริษัทเข้าตลาดหุ้น แต่ทางหับ โห้ หิ้น ฟิล์ม ไม่ต้องการ เพราะคิดว่าบริษัทไม่พร้อม เลยทำให้เกิดความแตกต่างทางความคิดในการบริหารงานก็เลยตัดสินใจยุบบริษัท ซึ่งทาง จีน่า จะแถลงข่าวเปิดบริษัทใหม่ ในเดือนธันวาคม และต่างคนต่างเปิดบริษัทใหม่ของตัวเอง ส่วนเรื่องละครและรายการอื่นๆ ทางแกรมมี่จะดูแลต่อ ดำเนินการในส่วนของตัวเอง ทำหนังทำละครต่อไป พร้อมกับยืนยันว่ายังเป็นพันธมิตรที่ดี ไม่มีปัญหาเรื่องนักแสดงและผู้กำกับ

โดยในเว็บไซน์ gth.co.th ได้ประกาศยืนยันอย่างชัดเจนว่า…

“ขอขอบพระคุณทุกๆท่านทั้ง แฟนๆ บริษัทคู่ค้า ตลอดจนนักแสดงและศิลปินต่างๆที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขและช่วยขับเคลื่อนเราตลอดมา จุดเริ่มต้นของ บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด (GTH) มาจากการรวมตัวของ 3 บริษัท คือ บริษัท แกรมมี่ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน),บริษัท ไท เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด และบริษัท หับ โห้ หิ้น บางกอก จำกัด ตลอดระยะ 11 ปีที่ผ่านมาได้ร่วมกันบริหารและสร้างผลงานในนามบริษัท GTH ที่ทุกคนรู้จักมากมาย อาทิ ภาพยนตร์ พี่มากพระโขนง, ไอฟาย..แต๊งกิ้ว เลิฟยู้, รถไฟฟ้ามาหานะเธอ, ละครซีรีส์ ฮอร์โมน ฯลฯ

จนเมื่อสักระยะเวลาที่ผ่านมาแนวทางการบริหารงานจากผู้ก่อตั้งจาก 3 บริษัทมีเป้าหมายและความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ไท เอนเตอร์เทนเม้นท์ ต้องการนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์เพื่อเพิ่มเงินทุนในการพัฒนาโปรเจคให้ใหญ่และหลากหลายมากขึ้น ทาง หับ โห้ หิ้น บางกอก เห็นว่าบริษัทยังไม่มีความพร้อมที่จะเข้าตลาดฯในช่วง 1-3 ปีนี้ เนื่องจากปัจจุบันยังคงเน้นการผลิตผลงานที่สร้างสรรค์ มีคุณภาพ และใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำงาน การเข้าตลาดฯตอนนี้อาจทำให้เกิดภาวะกดดันที่ลดทอนความคิดสร้างสรรค์และคุณภาพของผลงาน สำหรับ GMM Grammy มองเห็นข้อดีของการพัฒนาบริษัทไปในทั้ง 2 ทิศทาง และพร้อมที่จะรับแนวทางที่ผู้ร่วมหุ้นทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันได้ จากการที่ทุกฝ่ายพยายามพูดคุยเจรจาเพื่อหาทางออกมานานพอสมควรและยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการวางเป้าหมายบริษัทร่วมกันได้ จึงเห็นตรงกันว่าหากยังจะดำเนินงานต่อโดยไม่สามารถหาข้อสรุปได้จะก่อให้เกิดผลเสียต่อไปกับทุกฝ่าย บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด (GTH) จึงตัดสินใจร่วมกันขอยุติการดำเนินงานของบริษัทฯลง โดยจะมีผลในวันที่ 31 ธ.ค. 2558 เป็นต้นไป

สำหรับผลงานที่ผ่านมาทั้งภาพยนตร์และละครที่ผลิตในนาม บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด (GTH) ทั้ง 3 ฝ่ายเห็นตรงกันว่า จะให้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารสิทธิ์ทั้งหมด ซึ่งจะมีการแต่งตั้งตัวแทนในการบริหารสิทธิ์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง สำหรับผลงานที่ทางบริษัทฯกำลังดำเนินการผลิตอยู่นั้น ทางบริษัทฯจะดำเนินการผลิตต่อและนำออกเผยแพร่ในปี 2559 ในนามของบริษัทฯจนเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่รักกันมาตลอด
บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด
13 พฤศจิกายน 2558″

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.thairath.co.th

Zappnuar Story : ด่วน!! GTH ประกาศยุบบริษัท

Comments