สวัสดีครับ หลาน ๆ ชาว Zappnuar กลับมาอีกครั้งกับ “ลุงยิ้มชวนชิม” นะครับ วันนี้ลุงยิ้มจะพาหลาน ๆ ไปอิ่มอร่อย กับอาหารและบรรยากาศของร้านน่ารัก ๆ ที่ร้าน “ยูริจั๊บ” กันครับ

ยูริจั๊บ (1)

ร้านยูริจั๊บ เป็นร้านอาหารน้องใหม่ที่พึ่งเปิดได้เกือบ 1 เดือนแล้ว เมนูหลักของที่ร้านจะเป็นเมนูก๋วยจั๊บเส้นสด ที่มีความแตกต่างจากร้านก๋วยจั๊บทั่วไป ตรงที่เป็นการประยุกต์เอารสชาติสไตล์ญี่ปุ่นมาผสมผสานกับรสชาติแบบไทย ๆ เพื่อให้ถูกปากกลุ่มลูกค้า

ยูริจั๊บ (3)

ที่ร้านจะพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบ เส้นสดและหมูยอที่นำมาใช้ประกอบเมนูต่าง ๆ จะส่งตรงมาจากจ.อุบลราชธานี และไม่เก็บข้างไว้หลายวัน เพื่อความสดสะอาด และรสชาติอาหารที่ถูกปาก เดี๋ยวตามลุงยิ้มไปชิมพร้อม ๆ กันเลย

ยูริจั๊บ (4)

ยูริจั๊บ (14)

เริ่มกันที่เมนู “ก๋วยจั๊บเส้นสด” ซึ่งที่จัดมาวันนี้เป็นแบบชามใหญ่ยักษ์ มีส่วนประกอบทั้ง หมูยอ กระดูกอ่อน ไข่ และหมูสับ ส่วนเส้นก๋วยจั๊บสด ๆ ก็ให้มาแบบเต็ม ๆ ชาม อร่อยกันแบบคุ้มค่า

ยูริจั๊บ (6)

สำหรับใครที่ไม่ชอบทานเส้นก๋วยจั๊บ ทางร้านก็มีตัวเลือกอื่น ๆ ให้เลือกกันอย่างเมนู “จั๊บมาม่า” ที่มีส่วนประกอบของ เส้นมาม่า หมูยอ กระดูกอ่อน อร่อยไม่แพ้กัน

ยูริจั๊บ (5)

นอกจากนี้ยังมีเมนูยำอย่าง “ยำมาม่า” และ “ยำวุ้นเส้น+หมูยอ” ให้เลือกทานกันอีกด้วย

ยูริจั๊บ (10)

รวมถึงของทานเล่นอยาก “หมูยอลวกจิ้ม” และ “หมูยอทอด” ก็เป็นเมนูยอดฮิตของทางร้านเช่นกัน

ยูริจั๊บ (12)

ปิดท้ายกันด้วย “ซุปสาหร่าย” ของโปรดของลุงยิ้ม ซดร้อน ๆ กันให้ชุ่มคอไปเลย

ยูริจั๊บ (13)

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านก๋วยจั๊บเส้นสดอร่อย ๆ บรรยากาศดี ก็ลองแวะมาทานกันได้ที่ร้าน “ยูริจั๊บ” ร้านตั้งอยู่ถนนหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น อยู่ในซอยโลกีย์ สังเกตร้านทำผมลิลลี่หน้าปากซอยตรงเข้ามาแล้วมองขวา ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม โทร.086-515-8444

ยูริจั๊บ (15)

ชวนชิมก๋วยจั๊บเส้นสดสไตล์ไทย+ญี่ปุ่น ที่ร้าน ‘ยูริจั๊บ’

Comments