สวัสดีแฟนๆ ชาว Zappnuar นะคะ พอดีว่ามีแฟนๆหลังไมค์มาบอก “หนูดีมีชิม” ว่าอยากได้ร้านอาหารยามเย็นที่บรรยากาศชิวๆ นั่งฟังเพลงใจกลางเมืองขอนแก่น หนูดีเลยจัดให้ซะหน่อยกับร้าน “เย็นเต็ก” ร้านอาหารยามค่ำคืนที่โดดเด่นทั้งรสชาติอาหาร และบรรยากาศแบบย้อนยุค

เย็นเต็ก (5)

ความโดดเด่นของที่ร้านนี้ตั้งแต่ได้เข้ามาเลยก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของบรรยากาศ และสไตล์การตกแต่ง ด้วยการออกแบบตัวบ้านไม้แบบสมัยโบราณ มาตกแต่งด้วยของเก่า ของสะสม ให้บรรยากาศสไตล์ย้อนยุคเหมือนได้นั่งทานข้าวแบบรำลึกความหลังกันไปด้วย ซึ่งพื้นที่ของร้านก็มีให้บริการทั้ง Indoor และ Outdoor

เย็นเต็ก (12) เย็นเต็ก (9)

มาดูกันที่เมนูอาหารของวันนี้กันเลยว่าหน้าตาจะแปลกแค่ไหนที่ทำให้หนูดีต้องตะลึงขนาดนี้ มาเริ่มกันที่จานแรกกันเลย คือ “แกงอ่อมจระเข้” เป็นไงหละคะ แค่เมนูแรกที่ทางร้านจัดมาให้กับหนูดีได้ชิมก็แปลกกันซะขนาดนี้ แต่ขอบอกเลยว่าจานนี้ไม่ได้มีดีแค่ความแปลก แต่ยังได้รสชาติความอร่อยตามแบบฉบับของแกงอ่อมแบบเข้มข้น ที่สำคัญนี่เป็นครั้งแรกที่หนูดีได้มีโอกาสชิมเนื้อจระเข้ ลักษณะก็จะคล้าย ๆ เนื้อไก่ แต่จะหยาบกว่าหน่อย แต่ก็อร่อยดีค่ะ

เย็นเต็ก (17)

จานต่อมา “แมงกะพรุนแช่เหล้า” อีกหนึ่งเมนูเปิดพิศดารของที่ร้าน แต่รสชาติความอร่อยหนูดีให้เต็มสิบ เนื้อแมงกะพรุนกรุบกรอบยำมากับเครื่องปรุงผสมเหล้าเคล้ามาด้วยนิด ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดผสมเต้าเจี้ยว อร่อยใช้ได้เลยค่ะจานนี้

เย็นเต็ก (19)

มาถึงอีกจานสำหรับไว้ทานเล่น หรือจะเป็นกับแกล้มก็ได้ กับเมนู “เห็ดฟางทอดกรอบ” ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรของร้านแล้ว หนูดีทานเพลินจนหมดเกลี้ยง

เย็นเต็ก (20)

มาถึงทีเด็ดจานสุดท้ายกับ “ผัดฉ่าปลาคังกระทะร้อน” เสิร์ฟกันมาแบบกระทะร้อนฟู่ฟ่า อลังการ ที่สำคัญรสชาตินี่แซบถึงเครื่องผัดฉ่ามาก ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้านนี้เลยค่ะ

เย็นเต็ก (21) เย็นเต็ก (25)

หากใครที่ต้องการอาหารอร่อย บรรยากาศร้านเหมือนได้ย้อนกลับไปอยู่ในยุคก่อนจะมีเทคโนโลยีทันสมัย ก็สามารถแวะมาที่ร้าน เย็นเต็กกันได้ร้านตั้งอยู่ถนนหลังเมือง อยู่ใกล้กับวัดศรีนวล เปิดตั้งแต่ 17.00 น. – 01.00 น. เปิดทุกวัน เบอร์โทรศัพท์ 043-227-727


ดื่มดำกับเมนูอาหาร และบรรยากาศสไตล์ย้อนยุค ที่ร้าน ‘เย็นเต็ก’