สวัสดีแฟนคลับชาว Zappnuar อีกครั้งนะคะ วันก่อนหนูดีเผลอไปได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ทานคาวไม่ทานหวาน สันดานไพร่” หนูดีเลยเกิดอาการสะดุ้งโหยงเลยค่ะ หลังจากรับประทานอาหารคาวเสร็จแล้ว หนูดีก็รีบดิ่งไปหาร้านของหวานทานทันทีเลยค่ะ ร้านที่หนูดีจะพาไปรู้จักกันเป็นร้านอาหารน่ารัก ๆ ที่มีให้บริการทั้งอาหารคาวและอาหารหวานด้วยค่ะ กับร้าน “Sweet Mania”

DSC_5947

อันที่จริงแล้วหนูดีเคยมีโอกาสได้มาใช้บริการที่ร้านนี้อยู่บ่อยครั้ง สมัยที่ร้านยังตั้งอยู่แถวหลังมอขอ แต่ตั้งแต่ที่ร้านย้ายมาประจำการที่บริเวณ ร.8 ก็ยังไม่มีโอกาสได้มาชิมซักที วันนี้เลยถือเป็นโอกาสดีที่หนูดีจะได้พาทุกท่านไปชิมขนมหวานและเครื่องดื่มอร่อย ๆ ที่ร้านนี้กันค่ะ

DSC_5992 DSC_5986

เมนูที่หนูดีโปรดปรานมากเวลามาที่ร้านนี้คือเมนูนี้เลยค่ะ Toast ผลไม้รวม ขนมปังอบเนยหนานุ่ม เสิร์ฟคู่กับผลไม้ประจำฤดู ไอศรีม และซอสราดที่เลือกได้ทั้ง น้ำผึ้ง ช็อคโกแลต สตอเบอรี่และไม่ใช่แค่เมนู Toast เท่านั้นคะที่หนูดีไปลองชิมมา ยังมีเมนูเครปเค้กไมโลที่เสิร์ฟมาคู่กับผงไมโลไว้โรยห้นาเครปอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูช็อคโกแลตลาวาด้วย ตัวช็อคโกแลตลาวาเป็นเค้กสอดไส้ช็อคโกแลคที่เมื่อเราตักตรงกลางเค้กแล้ว ช็อคโกแลตจะไหลออกมา บอกได้เลยว่าหน้าทานมากจริงๆ

DSC_5953 DSC_6038

แต่ร้านนี้ไม่ได้มีแนะนำแค่เมนูขนมหวานหรือเค้กนะคะ ทางร้านยังมีอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ ทั้งเมนูกาแฟ เมนูนม หรือเมนูโซดา รวมไปถึงอาหารคาวรสชาติดีมากมาย โดยเฉพาะตำถาดที่หนูดีสังเกตุเห็นว่าลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้านต้องสั่งกันแทบทุกโต๊ะ

DSC_6043 DSC_6068

พออิ่มหมีพีมันและเลื่อนชั้นมาเป็นพลเมืองเรียบร้อยแล้ว (ไม่เป็นไพร่แล้ว) หนูดีก็ถือโอกาสพูดคุยกับ “พี่ส้มโอ” เจ้าของร้าน ที่น่ารักและเป็นกันเองมาก ๆ พี่ส้มโอบอกว่า “ร้านนี้เริ่มต้นจากความสนใจและความชอบในการทำขนมต่าง ๆ ตั้งแต่สมัยที่ยังเรียนอยู่ เลยอยากลองทำธุรกิจนี้ดู เพื่อเป็นการหารายได้เสริม (ปัจจุบันกลายเป็นธุรกิจหลักของพี่ส้มโอเลย) โดยความพิเศษในตัวเมนูทุกตัว คือความใส่ใจ และลงมือทำด้วยตัวพี่ส้มโอเอง จึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ”

DSC_5975

พี่ส้มโอยังขอฝากมาอีกว่า “ตอนนี้ร้านย้ายมาตั้งอยู่ที่ใหม่ได้ครบ 1 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาติดขัดเรื่องของที่นั่งโซนห้องแอร์ และที่จอดรถอยู่บ้าง แต่จะพยายามรีบปรับปรุงให้ดีที่สุด เพื่อรองรับลูกค้าที่มีทั้ง นักศึกษา และ วัยทำงาน และในอนาคตก็จะมีการเพิ่มเมนูแปลก ๆ ใหม่ ๆ เพื่อเอาใจลูกค้าที่ชอบทานของหวานอีกด้วย”สำหรับเส้นทางการมาร้าน มาตามเส้นถนนมะลิวัลย์-ร.8  เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ คุณส้มโอ 095-667-4258  ร้านเปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00 น.-22.00 น.

เติมความหวานด้วยเมนูของหวาน สวี๊ท สวีท ที่ร้าน ‘Sweet Mania’

Comments