สวัสดีคร้าบ หลาน ๆ ชาว Zappnuar ทุกคน กลับมาประจำการอีกเช่นเคยกับ “ลุงยิ้มชวนชิม” นะครับ วันนี้ลุงยิ้มจะพาหลาน ๆ ไปรู้จักกันร้านอาหารร้านหนึ่ง ที่นอกจากเมนูจะอร่อยแล้ว การตกแต่งจานของร้านเค้ายังโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย กับร้าน “สถานีพุงกาง”

สถานีพุงกาง (3)

ร้านสถานีพุงกางเป็นร้านอาหารน้องใหม่ ที่พึ่งเปิดได้เกือบ ๆ 3 เดือน แต่ว่าประสบการณ์การทำร้านอาหารของคุณต่าย เจ้าของร้าน ที่ลงมือเข้าครัวด้วยตัวเอง จึงการันตีรสชาติความอร่อยให้กับคุณลูกค้าได้อย่างแน่นอน

สถานีพุงกาง (4)

บรรยากาศของร้านสถานีพุงกาง ตกแต่งร้านแบบโปร่ง ๆ ให้ความรู้สึกสบาย ๆ มีทั้งส่วนที่เป็นโต๊ะชิล ๆ ด้านนอก หรือ ห้องแอร์เย็นสบายด้านใน รวมถึงห้องจัดเลี้ยงก็มีให้บริการเช่นกัน

สถานีพุงกาง (2)

มาชมเมนูอาหารของร้านนี้กันดีกว่า ว่าจะหน้าตาหน้าทานซักแค่ไหน

สถานีพุงกาง (16)

เริ่มกันที่เมนู “ก๋วยจั๊บกระดูกหมู” ถ้าบอกแค่ว่าเป็นเมนูก๋วยจั๊บอาจจะไม่เซอร์ไพรส์เท่าไหร่ แต่ถ้าได้เห็นถ้วยชามที่ใช้เสิร์ฟ ต้องขอบอกว่าเก๋ไก๋มาก ๆ รสชาติก็เด็ดไม่แพ้รูปทรงชามอีกด้วย

สถานีพุงกาง (5)

เมนูนี้มีชื่อว่า “ก๋วยเตี๋ยวซุปเปอร์พุงกาง” เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลน้ำข้น ที่ขนเอาทั้งทะเลมาไว้กันแบบเต็ม ๆ ชาม เสิร์ฟพร้อมกับเส้นก๋วยเตี๋ยวหลากรูปแบบ ทั้งเส้นเล็ก เส้นหมี่ เส้นใหญ่ เส้นดำ หรือบะหมี่ ต้องขอบอกว่าอลังการงานสร้างทั้งการจัดถ้วยชาม และรสชาติที่เข้มข้น

สถานีพุงกาง (13)

เสิร์ฟเมนูรสจัดกันต่อเนื่องกับเมนู “ตำถั่วหมูกรอบ” ตำถั่วรสแซ่บเสิร์ฟพร้อมหมูกรอบทอดมาแบบร้อน ๆ อร่อยกันแบบเข้ากั๊น เข้ากัน

สถานีพุงกาง (17)

“ยำถั่วพลู” เมนูยำยอดฮิตอีกหนึ่งจานจากทางร้าน ด้วยรสชาติที่จัดจ้านเข้มข้น และอัดแน่นด้วยซีฟู๊ดกันแบบเต็มจาน เสิร์ฟให้ทานพร้อมไข่ต้มแบบยางมะตูม อร่อยมาก ๆ ครับเมนูนี้

สถานีพุงกาง (8)

ข้ามฝั่งมาทานเมนูอาหารอิตาเลี่ยนแบบประยุกต์กันบ้าง กับเมนู “สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดขี้เมาทะเล” เมนูสปาเก็ตตี้เส้นดำที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อซีฟู๊ดแบบจัดเต็ม รสชาติจัดจ้านถึงใจลุงยิ้มมาก ๆ

สถานีพุงกาง (9)

เจออาหารรสจัดกันมาเยอะ ตัดเผ็ดกันด้วยสองเมนูนี้ กับ “สลัดคอหมูย่างพุงยาง” เมนูสลัดเพื่อสุขภาพ ที่เสิร์ฟคู่มากับคอหมูย่างรสชาติเยี่ยม กับน้ำสลัดสองสูตร (น้ำสลัดงาญี่ปุ่น , และน้ำสลัด Thousand Island) รสชาติกลมกล่อมกำลังดี กับอีกเมนู “เต้าหู้ทรงเครื่อง” เมนูอาหารที่เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ก็ทานดี อร่อยกันกับเต้าหู้ไข่ที่ปรุงรสมาแบบเข้มข้นเต็ม ๆ คำ

สถานีพุงกาง (14) สถานีพุงกาง (10)

ทานอาหารกันแบบเต็มอิ่มกันแล้ว พักจิบเครื่องดื่มแนะนำจากทางร้านกับเมนู “เซ็ทเบียร์ปั่นพุงกาง” เมนูเบียร์ปั่นที่มีส่วนผสมของสัปปะรดสด ให้ความหอมควบคู่ไปกับแอลกอฮอล์อ่อน ๆ รสชาติกลมกล่อมลงตัว

สถานีพุงกาง (6)

เรียกได้ว่าเมนูอาหารที่ร้าน “สถานีพุงกาง” วันนี้ ทำให้ลุงยิ้มและทีมงานได้พุงกางสมชื่อ ไปกับความอร่อยในทุก ๆ เมนูจริง ๆ สำหรับหลาน ๆ คนไหนที่อยากมาลองชิมความอร่อยกันที่ร้านนี้ก็สามารถมาลองกันได้ นอกจากเมนูแนะนำที่ได้ชมมา ที่ร้านยังมีเมนูอาหารจานเดียว ราคาประหยัด รถชาติเยี่ยม ไว้ให้บริการน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาอีกด้วย ร้านสถานีพุงกาง ตั้งอยู่โซนกังสดาล ติดบึงหนองแวงตราชู ข้างร้านบังเอิญ ร้านเปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้า ถึง 5 ทุ่ม เบอร์โทรศัพท์ 093-323-8122 หรือ Facebook Fanpage : สถานีพุงกาง

สถานีพุงกาง (18)

อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารชามโต พร้อมบรรยากาศชิล ๆ แบบกันเอง ที่ร้าน ‘สถานีพุงกาง’