สวัสดีคร้าบ หลาน ๆ ชาว Zappnuar ทุกคน กลับมาอีกแล้วนะครับกับ “ลุงยิ้มชวนชิม” วันนี้ลุงยิ้มจะพาหลาน ๆ ไปนั่งชิลกับร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดี ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงกลางวันไปถึงช่วงค่ำกันเลย กับร้าน “ประชาสโมสร” เพลิดเพลินกับเมนูกาแฟกลางวัน และดื่มด่ำกับอาหารอร่อยยามค่ำคืน

ประชาสโมสร (13)

ร้านประชาสโมสร จะให้บริการตั้งแต่ช่วงกลางวันเลย ซึ่งในช่วงกลางวันเมนูที่ให้บริการก็จะเป็นกาแฟ และเครื่องดื่มซะเป็นส่วนใหญ่ ส่วนในช่วงเย็นที่ร้านก็จะคึกคักเป็นพิเศษ ด้วยรสชาติของอาหารที่อร่อย และบรรยากาศแบบสบาย ๆ ทำให้ลูกค้าที่มาลองที่ร้านนี้ ติดอกติดใจ และแวะเวียนกลับมาใช้บริการเป็นประจำ

ประชาสโมสร (6)

ซึ่งวันนี้ลุงยิ้มก็ได้มีโอกาสมารำลึกความหลังกับร้านอาหารเย็นสุดโปรดอีกหนึ่งร้านของลุงยิ้มเอง อ่ะ…เดี๋ยวตามไปดูเมนูอาหารของร้านนี้ ว่าจะเด็ดสักแค่ไหน

ประชาสโมสร (11)

เริ่มกันที่เมนูแรก “ไก่ผัดเม็ดมะม่วง” เนื้อไก่ชิ้นโต ๆ ผัดมาพร้อมกับผักนานาชนิดพร้อมกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์เสิร์ฟกันแบบเต็ม ๆ จานกันเลย

ประชาสโมสร (4)

เมนูถัดมาเป็น “ผัดหมี่ฮ่องกง” เมนูหมี่ซั่วที่ผัดมาพร้อมกับไข่ เห็ดหอม และผักอื่น ๆ รสชาติใช้ได้ทีเดียวครับ เหมาะสำหรับทานตัดอาหารรสจัด ๆ

ประชาสโมสร (3)

ต่อมาเป็นเมนู “ยำผักบุ้งกรอบ” อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของร้านนี้ ที่จัดเต็มทักตัวผักบุ้งที่ทอดมาจนสุกกรอบ และน้ำยำที่มีส่วนผสมของปลาหมึกและกุ้งตัวโต ๆ ลุงยิ้มแนะนำเลยครับเมนูนี้อร่อยมาก ๆ

ประชาสโมสร (10)

อีกหนึ่งเมนูทานง่ายกับ “ไก่ทอดสมุนไพร” ไก่หมักเครื่องเทศที่ทอดจนสุกกรอบ เสิร์ฟพร้อมกับสมุนไพรทอดกรอบทั้ง กระชาย ใบมะกรูด พริกไทย เป็นเมนูอร่อย ๆ อีกหนึ่งตัวที่ลุงยิ้มขอแนะนำ

ประชาสโมสร (1)

ปิดท้ายด้วยเมนู “ต้มยำทะเล” ให้ภาพอาจจะเห็นเหมือนว่าเขาให้เครื่องมาน้อย แต่เปล่าเลยครับ อยู่ใต้น้ำต้มยำเข้มข้นชามนี้ อัดแน่นไปด้วยกุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลา แบบจัดเต็มครบเครื่องต้มยำกันเลยทีเดียว

ประชาสโมสร (2)

เอาหละครับเรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับเมนูอาหารจากร้านประชาสโมสรกันอย่างเต็มที่เลย แต่นี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเมนูเด็ด ที่มีให้เลือกชิมกันอย่างมากมาย หลาน ๆ ชาว Zappnuar ที่อยากลองไปพิสูจน์ความอร่อยก็สามารถไปได้ไม่ยากร้านตั้งอยู่ที่ริมถนนตัดใหม่ ถ.เฉลิมพระเกียรติ เลียบคลองส่งน้ำ ใกล้มูลนิธิขอนแก่นสามัคคีอุทิศ เปิดตั้งแต่ 10 โมงครึ่ง ถึง 5 ทุ่มกันเลย โทร.043-223-323 , 081-615-0889

ดื่มดำกับรสชาติกาแฟยามเช้าและเอร็ดอร่อยกับรสชาติอาหารยามค่ำคืน ที่ร้าน ‘ประชาสโมสร’

Comments