สวัสดีคร้าบ หลาน ๆ ชาว Zappnaur ทุกคน วันนี้ “ลุงยิ้มชวนชิม” จะพาหลาน ๆ ไปผ่อนคลายกับร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามในสไตล์ที่เป็นกันเองกับร้าน “Neighbour Cafe”

neighbour_cafe (1)

ร้าน Neighbour Cafe มีคอนเซปต์ให้การทำร้านที่น่าสนใจ คุณฝนและคุณแพร สองสาวพี่น้องเจ้าของร้าน ได้เล่าให้กับลุงยิ้มฟังว่า จุดเริ่มต้นของร้านเกิดจากความชอบและความสนใจในเสน่ห์ของร้านกาแฟ จนอยากจะมีร้านกาแฟเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง ซึ่งร้านกาแฟนั้นจะต้องให้ลูกค้าที่มาทานที่ร้าน มีความรู้สึกเหมือนได้มาพักผ่อนที่บ้านเพื่อน ด้วยการบริการที่เป็นกันเอง ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้มีลูกค้าแน่นร้าน อบอุ่นตลอดทั้งวันเลยหละครับ

neighbour_cafe (2)

ตัวเมนูของร้าน ก็มีทั้งเมนูเครื่องดื่มและเมนูขนมหวาน จุดเด่นของเมนูที่ร้านคือเมนูส่วนใหญ่ จะเป็นการปรับแต่งจากเมนูเดิม ๆ ที่เคยมีเหมือนร้านกาแฟทั่วไป มาประยุกต์ ผสมผสาน ลองผิดลองถูก จนเกิดเป็นเมนูใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์และซิคเนเจอร์ของร้านนี้เพียงร้านเดียว เดี๋ยวตามลุงยิ้มไปดูกันเลยครับว่า เมนูที่ทางร้านจัดมาให้ในวันนี้ จะมีอะไรกันบ้าง

neighbour_cafe (8)

เริ่มกันที่เมนูของหวานกันก่อน เมนูแรกเลย เมนู Waffle ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเลย โดยแป้งวาฟเฟิลของที่นี่จะใช้แป้งโฮลวีทในการทำ โดยมีให้เลือกสองแบบคือแบบ Plain และแบบ Chocolate

neighbour_cafe (10)

เมนูถัดมาเป็น สโคนเผือก เมนูขนมสุดฮิตจากฝรั่งเศส ลักษณะจะคล้ายคุ้กกี้แต่ซอฟต์กว่า ทานเป็นของว่างคู่กับเครื่องดื่มคู่ใจซักแก้ว จัดเป็นเมนูที่ต้องลองให้ได้เลยครับ

neighbour_cafe (14)

ต่อมาเป็นเมนู Strawberry Yogurt Parfait เมนูโยเกิร์ตที่มีฐานรองเป็นแยมสตรอเบอรี่ที่ทางร้านทำขึ้นเอง โรยหน้าด้วยธัญพืชนานาชนิด เป็นเมนูของหวานแปลกใหม่ ที่ไม่ค่อยได้พบเห็นที่ไหน

neighbour_cafe (5)

มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มกันบ้าง เริ่มที่เมนูแรก Neighbour Mocca กาแฟมอคค่าสูตรพิเศษของทางร้าน ที่มีการเพิ่มไซรัปกลิ่นราสเบอรี่ ที่ให้ความหอมสดชื่นไปพร้อม ๆ กับการดื่มกาแฟถ้วยโปรด

neighbour_cafe (9)

เมนู ชามะนาวผสมน้ำเสาวรส อีกหนึ่งเมนูสดชื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความกระปรี้กระเปร่า

neighbour_cafe (12)

เมนู เผือกมิลค์เชค เมนูนี้ลุงยิ้มชอบมาก แนะนำเป็นพิเศษเลย ส่วนถ้าหลาน ๆ คนไหนไม่ชอบทานรสเผือก ก็มีรสอื่น ๆ ให้เลือกตามรสชาติไอศครีมในแต่ละวันกันเลย

neighbour_cafe (11)

เมนู Bubble Mint Soda เมนูอิตาเลียนโซดาที่มีส่วนผสมของเลมอนใบมิ้นต์และเยลลี่นุ่มนิ่ม ให้ทานเล่น เป็นอีกเมนูเครื่องดื่มที่ลุงยิ้มก็ขอแนะนำเช่นเดียวกันครับ

neighbour_cafe (15) neighbour_cafe (19)

สำหรับหลาน ๆ ที่อยากลองแวะมาชิมเมนูต่าง ๆ ที่ร้าน Neighbour Cafe ก็สามารถมากันได้ง่าย ๆ เลย ร้านตั้งอยู่ถนนหลังเมือง ติดร้านเย็นเต๊ก ร้านเปิดตั้งแต่ 10.30-19.00 และหยุดทุกวันจันทร์ Facebook Fanpage : Neighbour Cafe 


ผ่อนคลายกับร้านคาเฟ่บรรยากาศแบบเพื่อนบ้าน ที่ร้าน ‘Neighbour Cafe’