สวัสดีครับ หลาน ๆ ชาว Zappnuar ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ “ลุงยิ้มชวนชิม” จะพาหลาน ๆ ไปรู้จักกับร้านอาหารเช้าน้องใหม่ ที่มีดีทั้งรสชาติ และบรรยากาศ กับร้าน “กินดี”

กินดี (1)

จุดเริ่มต้นของร้านกินดี เริ่มมาจากการทำธุรกิจจัดจำหน่ายอาหารเวียดนาม ของคุณตั้มและครอบครัว ซึ่งมีความชื่นชอบ และสนใจในเมนูอาหารเวียดนาม โดยมีจุดเริ่มต้นจากการจำหน่ายอาหารเวียดนามรูปแบบใหม่ ที่เน้นในเรื่องรสชาติ ความสะดวกในการทาน รวมถึงการคงสภาพอาหารที่สามารถนำมาทานหลังจากซื้อกลับไปก็ยังคงรสชาติที่อร่อย

กินดี (3)

กินดี (19)

ปัจจุบันร้านกินดี มีร้านสำหรับให้ลูกค้าได้นั่งทานกันแบบสบาย ๆ และยังมีบริการอาหารเวียดนามแพ็คบรรจุภัณฑ์อย่างดีเช่นเคย อย่างเมนู “แหนมเนืองคำ” ที่แค่เห็นหน้าตาการจัดบรรจุภัณฑ์ก็เรียกได้ว่าโดนใจลุงยิ้มมาก ๆ จากภาพที่เราเคยเห็น การทานเมนูแหนมเนืองจะต้องมีเครื่องเคียงเยอะแยะเต็มโต๊ะ ถูกจัดมาเป็นคำคำที่แค่ราดน้ำจิ้มก็ทานได้เลย เรียกได้ว่าสะดวก อร่อย ทุกที่ทุกเวลาจริง ๆ

กินดี (7)

เมนู “สลัดไข่มะนาว” อีกหนึ่งเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งความโดดเด่นของเมนูนี้ คือการเลือกใช้ผักคุณภาพดี ที่สด สะอาด ทานคู่กับน้ำสลัดสูตรไทยโบราณ ที่ทางร้านปรับปรุงขึ้นจากไข่แดงและน้ำมะนาว เรียกว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ทานง่าย และอร่อยจริง ๆ ครับ

กินดี (6)

อีกหนึ่งเมนูที่ลุงยิ้มยกให้เป็นเมนูเด็ดของร้านเลย นั่นก็คือ “ยำหัวปลี” หลาน ๆ หลาย ๆ คนอาจจะติดรสชาติของหัวปลีที่ออกฝาด และทานยาก แต่ที่ร้านนี้ได้มีการปรับปรุงน้ำยำสูตรเด็ดแบบเวียดนาม เมื่อได้ยำรวมกับหัวปลีแล้ว จะให้รสชาติที่กล่มกล่อม ทานได้ง่าย เหมาะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอีกหนึ่งเมนูโดยเฉพาะคุณสาวๆ น่าจะชอบเป็นพิเศษ

กินดี (5)

เมนู “ไข่ถาด” ใช่แล้วครับ เมนูไข่ถาด ที่หน้าตาน่าทานมาก ๆ เหมาะสำหรับทานกันหลาย ๆ คน จัดหน้ามาแบบเต็ม ๆ ทั้งหมูสับ กุนเชียง แฮม ไส้กรอก ปูอัด

กินดี (9)

เมนู “แซนวิชสลัดแฮมชีส” อีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพที่ผลิตกันแบบวันต่อวัน

กินดี (12)

เมนู “ขนมปังเวียดนาม” ขนมปังเนื้อหนา กรอบนอกนุ่มใน ได้ทานร้อน ๆ ตอนเช้า ๆ อร่อยมาก ๆ ครับ

กินดี (14)

เมนู “ไข่คน” อีกหนึ่งเมนูอาหารเช้ายอดนิยม ทางร้านก็มีให้บริการเช่นกัน เสิร์ฟมาคู่กับขนมปังอบกรอบ กับไส้กรอกเนื้อนุ่ม

กินดี (23)

อีกสองเมนูอาหารเช้ายอดนิยมอย่าง “ก๋วยจั๊บญวณ” และ “โจ๊กเครื่องใน” เลือกอิ่มอร่อยได้ตามต้องการ

กินดี (25) กินดี (26)

เมนู “ก๋วยเตี๋ยวหลอด” อีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพ ที่ทานง่าย อร่อยกันได้ทุกเพศ ทุกวัย

กินดี (15)

“ปอเปี๊ยะสด” อัดแน่นมาด้วยผักนานาชนิด อร่อยกันแบบสุขภาพดี

กินดี (10)

ตบท้ายกันด้วยเมนู “ขนมจีนญวณ” ที่จัดจานมาอย่างสวยงาม พร้อมกับน้ำขนมจีนสองสูตร ได้แก่ “สูตรน้ำใส” และ “สูตรน้ำกระทิ”

กินดี (16)

ร้านกินดี ตั้งอยู่ถนนหลังมอ ตรงข้ามหอพิมานคอนโดปาร์ค ติดกับร้านบ้านมอ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง บ่าย 3 โทร.086-532-8193 หรือ Facebook Fanpage : กินดี Every day ช่วงนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้า 5 ท่านแรก รับฟรี กาแฟสดร้อน ๆ 1 แก้วไปเลย

กินดี (27)

เปิดเมนูอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ อร่อยง่าย ๆ สไตล์เวียดนาม ที่ร้าน ‘กินดี’