สวัสดีคร้าบ หลาน ๆ ชาว Zappnaur ทุกคน กลับมาพบกันกับ “ลุงยิ้มชวนชิม” อีกแล้วนะครับ วันนี้ลุงยิ้มจะพาหลาน ๆ ไปชิมก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดร้านดัง ซึ่งความโดดเด่นของเค้าอยู่ที่เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บ กับร้าน “เจ๊เอียด ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล” กันครับ

เจ๊เอียด (1)

ร้านเจ๊เอียด ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล เป็นธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวในเครือญาติ ที่มีสูตรลับความอร่อยส่งตรงมาจาก กรุงเทพมหานครฯ ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล ที่รสชาติจัดจ้าน อัดแน่นไปด้วยเครื่องทะเลแบบเต็ม ๆ เดี๋ยวตามลุงยิ้มไปชม ๆ พร้อม ๆ กันเลยครับว่าจะมีเมนูน่าทานอะไรกันบ้าง

เจ๊เอียด (2) เจ๊เอียด (9)

มาเริ่มกันที่เมนูก๋วยเตี๋ยวหมูกันก่อน กับเมนู “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาวหมูเด้ง” ที่จัดหมูเด้งชิ้นโต ๆ มากับน้ำต้มยำรสแซ่บและไข่แบบลาวา อร่อยมาก ๆ ครับ

เจ๊เอียด (7)

หมูเด้งไปแล้ว มาอีกหนึ่งเมนูหมูกับ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูนุ่ม” เนื้อหมูชิ้นโต หมักจนนุ่มมาอย่างดี เสิร์ฟพร้อมน้ำต้มยำรสแซ่บอีกเช่นเคย

เจ๊เอียด (8)

ข้ามฝากมาที่เมนูปลา กับ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาไข่ลาวา” เหมาะสำหรับคนชอบทานเนื้อปลา เพราะที่นี่เค้าใช้เนื้อปลาสด ๆ ชิ้นโต ๆ

เจ๊เอียด (5)

เข้าสู่เมนูทะเลกันบ้าง กับ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลกุ้งขาว” เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลรวม ที่ใส่เครื่องทะเลมาแบบจัดเต็ม ทั้งกุ้ง เนื้อปลา ปลาหมึก ลูกชิ้นปลา

เจ๊เอียด (3)

ตบท้ายกันด้วยเมนูไฮไลท์ของร้าน นั่นก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลจัมโบ้” ซึ่งความโดดเด่นของชามนี้คงหนีไม่พ้น กุ้งแม่น้ำตัวยักษ์ที่คัดสรรกันมาอย่างดี พร้อมเนื้อหมู ปลาหมึก เนื้อปลา เรียกได้ว่าจัดเต็มกันแบบรวมมิตรในชามเดียวกันเลย

เจ๊เอียด (4)

อีกหนึ่งเมนูพิเศษของร้าน นั่นก็คือ “ไก่ทอดซอสเกาหลี” ที่เป็นสูตรของทางร้านคิดค้นขึ้นเอง ทานคู่กับหัวไชเท้าดอง รสชาติอร่อยเลยทีเดียว

เจ๊เอียด

เรียกได้ว่าเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ถูกปากลุงยิ้มมาก ๆ และด้วยความสดของวัตถุดิบ ยิ่งทำให้เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำของร้านนี้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก หลาน ๆ ที่อยากมาลิ้มลองรสชาติความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลก็สามารถมาลองกันได้ ร้านเจ๊เอียด ตั้งอยู่ที่ถนนเหล่านาดี ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาลวัดกลาง ร้านเปิดตั้งแต่ 10 โมง ถึง 2 ทุ่ม และหยุดทุกวันพฤหัสที่ 2 ของเดือนเป็นต้นไป อ่อ…สำหรับคนที่อยากทานแต่ไม่ทานรสจัด ก็สามารถสั่งเป็นแบบเผ็ดน้อย หรือแบบน้ำใส ทางร้านก็สามารถจัดให้ได้นะครับ โทร.087-703-8063 หรือ Facebook Fanpage : เจ๊เอียดก๋วยเตี๋ยวต้ม-ยำ-ทะเล

เจ๊เอียด (10)

ชวนชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บ จัดเต็มด้วยเมนูซีฟู๊ด ที่ร้าน ‘เจ๊เอียด ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล’

Comments