สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Zappnuar กันอีกครั้งนะคะ วันนี้พบกับ “หนูดีมีชิม” อีกเช่นเคย และร้านอาหารที่หนูดีจะพาทุกท่านไปรู้จักกันในวันนี้ เป็นร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่โดดเด่นทั้งเมนูอาหารคาว อาหารหวาน และเมนูเครื่องดื่ม กับร้าน “Have a break”  

DSC_8971

จุดเริ่มต้นของร้าน Have a break เริ่มจากความชื่นชอบและสนใจของพี่เอสเจ้าของร้าน ที่ได้ศึกษากรรมวิธีที่เกี่ยวกับการทำอาหารโดยตรง เลยเกิดความคิดที่จะเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง โดยสูตรอาหารของที่ร้านจะเป็นการประยุกต์เอาจุดเด่นของเมนูอาหารแต่ละชนิดเข้าด้วยกัน เกิดเป็นเมนูใหม่ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติ โดยไม่ใช้ผงชูรสอีกด้วย

DSC_8886

อยากเมนูแรก “ไข่ซูเฟ่ต์” เป็นการนำเอากรรมวิธีของการทำเบเกอรี่ ทำมาเป็นเมนูอาหารคาวได้อย่างแปลกใหม่และลงตัว ไข่ที่ถูกตีและอบจนฟูน่าทาน ทานด้วยซอสต้มยำที่ปรุงมาแบบจัดจ้าน เรียกได้ว่าจานนี้เป็นเมนูใหม่ที่หนูดีไม่เคยพบเห็นที่ไหนเลยค่ะ ที่สำคัญอร่อยจนต้องบอกต่อเลย

DSC_8875

เมนูถัดมา เป็นเมนูยอดฮิตของทางร้านกับเมนู “หมูอบสับปะรด” เป็นการนำเนื้อหมูมาปรุงคู่กับผลไม้อย่างสัปปะรดเกิดเป็นเมนูอาหารคาวที่ให้รสชาติเปรี้ยวหวานอร่อยกำลังดีเลยค่ะ

DSC_8896

เมนูต่อมา “แกงข่าไก่” เมนูนี่ก็หวาน มัน ได้รสชาติแกงข่าไก่ต้นตำหรับจริง ๆ เลยค่ะ

DSC_8883

นอกจากนี้ยังมีเมนู “ไก่ทอดซอสซัมเมอร์” ซึ่งความพิเศษของเมนูนี้คือน้ำซอสต้มยำซึ่งเป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเอง บอกได้เลยว่ารสชาติเผ็ดแซ่บจี๊ดจ๊าด เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานรสจัด

DSC_8921

DSC_8928

ที่ร้านไม่ได้มีแค่เมนูอาหารคาว แต่ยังมีเมนูอาหารหวาน อย่างเช่นที่ทางร้านได้จัดมาให้หนูดีคือ Ultimate Brownie บราวนีเนื้อแน่นอบใหม่ ๆ ทานคู่กับไอศครีมวนิลา เมื่อไอศครีมละลายไหลเข้าเนื้อบราวนี่ ยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก และของหวานอีกอย่างที่ร้านทำมาคือ Soft Baked Cookie Dough  คุ๊กกี้ชิ้นโตอบร้อน ๆ ทานคู่กับไอศครีมยิ่งเข้ากัน

DSC_8850

ส่วนเมนูอื่น ๆ อย่างเครื่องดื่มต่างๆ ที่ร้านก็มีให้บริการ ทั้งกาแฟสด เมนูนม เมนูอิตาเลียนโซดา และเมนูเบเกอรี่จะสลับสับเปลี่ยนไปทุกๆ วัน ต้องลองแวะเวียนเข้ามาชิมกันดู

DSC_8865 DSC_8861

ส่วนการเดินทางมาร้านก็ไม่ยากเลย ร้านตั้งอยู่ในซอยหลังมอ มาทางยูเซนเตอร์แล้วเลี้ยวขวาเส้นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ 13 ร้านจะอยู่ตรงข้ามกันเลย เปิดให้ลิ้มลองความอร่อยกันตั้งแต่ 5 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม กับเมนูเครื่องดื่มและของหวาน ส่วนเมนูอาหารคาวจะให้บริการตั้งแต่ เที่ยงไปจนถึง 2 ทุ่มนะคะ ร้านปิดทุกวันที่ 1 ของเดือนนะ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ คุณเอส 080-418-5030 หรือ Facebook Fanpage : Have a break


ครบเครื่องความอร่อยทั้งเมนูอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม ที่ร้าน ‘Have a break’