คนกินพริก

สวัสดีจ้าา พบกับหนูข้าวเม่า และ Zapp เว่อร์!! เปิบพิสดาร กันอีกแล้ว วันนี้หนูข้าวเม่าจะพาเพื่อนๆมาพบกับ คนกินพริก เอ๊ะ แล้วมันพิสดารยังไง มาทำความรู้จักกับนายคนนี้เลยค่ะ นายหลี หย่งจื้อ ชายชาวจีนจากเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ได้รับสมญานามว่า Chili King หรือ ราชาแห่งพริก เนื่องจากเขาปลูกพริกชนิดต่างๆ จากทั่วโลกเอาไว้ในสวนหลังบ้านถึง 8 ชนิด นอกจากนี้เขายังมีพฤติกรรมแปลก ต้องกินพริกเปล่าๆ เป็นอาหารทุกวันมากถึงวันละ 2.5 กิโลกรัม

คนกินพริก1

นายหลีเผยว่า เขาโปรดปรานการกินพริกเป็นที่สุด ตั้งแต่ยังเด็กเขาต้องกินพริก 3 มื้อต่อวัน และต้องกินทุกวัน เขาสามารถไม่กินเนื้อสัตว์หรือไข่ได้ แต่ขาดพริกไม่ได้ หากมื้อใดไม่มีพริกแล้วอาหารมื้อนั้นจะไม่มีรสชาติ ยิ่งไปกว่านั้นทุกเช้าหลังตื่นนอน สิ่งแรกที่เขาจะทำก็คือกินพริก แม้แต่อาหารว่างระหว่างมื้อของเขาก็ยังเป็นพริก เขาจะหยิบมาเคี้ยวทีละเม็ดแล้วกลืนอย่างเอร็ดอร่อย

สำหรับกรณีนายหลีนับเป็นเรื่องแปลกที่การกินพริกปริมาณมากเช่นนี้เป็นเวลานานยังไม่ก่อให้เกิดผลเสียกับร่างกาย หลังผลตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลไม่พบความผิดปกติใดๆ อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมนี้ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรลอกเลียนแบบเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก tnamcot.com

Zapp เว่อร์!! เปิบพิสดาร ตอน 21 : คนกินพริก

Comments